Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

AeonMall sẽ có mặt tại Hải Phòng

Thứ tư, 18-10-2017 | 18:47:00 PM GMT+7 Bản in
Nhà phát triển từ Nhật Bản có kế hoạch phát triển 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam đến năm 2025.

AeonMall Việt Nam vừa ký kết biên bản ghi nhớ với Cục Xúc tiến đầu tư (Bộ Kế hoạch - Đầu tư) và UBND thành phố Hải Phòng về kế hoạch phát triển trung tâm thương mại tại đây.

Ông Iwamura Yasutsugu, Tổng giám đốc AeonMall Việt Nam cho biết, động thái nằm trong kế hoạch phát triển 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam từ nay đến 2025.

aeonmall-se-co-mat-tai-hai-phong

"Trái tim Nhật - Nụ cười Việt" là nét riêng tại các trung tâm thương mại của AeonMall.

Gia nhập thị trường Việt Nam năm 2014 với trung tâm thương mại đầu tiên AeonMall Celadon Tân Phú tại TP HCM. Trong 3 năm, doanh nghiệp liên tiếp khai trương các đại siêu thị từ Nam ra Bắc; có 4 trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động và đang kế hoạch xây dựng các địa điểm mới tại Hà Đông (Hà Nội) và thành phố Hải Phòng.

Các trung tâm thương mại của nhà phát triển trung tâm thương mại Nhật Bản gần như không nằm trong khu vực trung tâm, không gắn kết với các phân khúc khác như nhà ở, văn phòng… tuy nhiên vẫn thu hút lượng khách hàng khá lớn đến mua sắm, vui chơi.

aeonmall-se-co-mat-tai-hai-phong-1

Các trung tâm thương mại của doanh nghiệp thu hút khách hàng đến mua sắm và vui chơi giải trí.

"Phương châm của chúng tôi không chỉ là xây dựng các trung tâm thương mại mà còn là nơi thư giãn, giải trí nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương. Tại đây ai cũng có thể sử dụng tiện ích công cộng, nhân viên thân thiện chu đáo, an ninh tốt, giá cả các mặt hàng đa dạng từ bình dân đến cao cấp", ông Iwamura Yasutsugu cho biết.

Với mô hình này, AeonMall đã "mạnh tay" xây dựng những trung tâm thương mại độc lập với quy mô lớn và diện tích lên tới cả chục ha, phát triển khu vực bãi đỗ miễn phí có sức chứa hàng nghìn phương tiện.

Năm 2016, hệ thống trung tâm thương mại của doanh nghiệp có 44 triệu lượt khách. Trong 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu của công ty tăng 115% so với năm ngoái.

aeonmall-se-co-mat-tai-hai-phong-2

Dù không nằm tại các vị trí trung tâm nhưng AeonMall luôn thu hút các nhà đầu tư vào hạ tầng khu vực xung quanh.

Với triết lý "kinh doanh vì cộng đồng", ngoài hoạt động kinh doanh, công ty luôn có nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội tại Việt Nam. Trước khi mở trung tâm thương mại, doanh nghiệp đều trồng cây xung quanh các khu vực này nhằm làm trong sạch cho môi trường địa phương, giảm khí thải độc, tiếng ồn, khói bụi. AeonMall thường xuyên tổ chức các buổi dọn dẹp rác khu vực xung quanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của nhân viên và cộng đồng.

Theo ông Iwamura Yasutsugu, không chỉ giải quyết về vấn đề việc làm, những khu vực mà AeonMall Việt Nam phát triển trung tâm thương mại như Tân Phú, Bình Tân, Long Biên… đều trở nên sầm uất và tiện nghi hơn, thu hút nhà đầu tư khác tiếp tục đổ vốn vào các lĩnh vực khác như địa ốc, kinh doanh dịch vụ....

Theo Thanh Thư(VnExpress)

 

Ý kiến bạn đọc (0)