Chi nhánh của Google tại Bỉ đối mặt với điều tra liên quan đến thuế

bi
Ảnh minh họa

Nhiều doanh nghiệp đa quốc gia đã chuyển lợi nhuận của họ sang các “thiên đường trốn thuế” như Ireland, để tránh phải nộp các hóa đơn thuế có thể lên đến con số hàng tỷ USD.

Trong báo cáo mới nhất, nhật báo Le Soir (Bỉ) tiết lộ rằng chi nhánh Google tại Bỉ đã thông báo tới các cổ đông rằng năm ngoái cơ quan chức năng đã bắt đầu điều tra các bản báo cáo tài chính của chi nhánh này trong các năm 2014 và 2015.

Google tại Bỉ đang thương lượng với giới chức về thuế vụ để đi đến một thỏa thuận. Bộ Tài chính Bỉ cho biết họ không thể đưa ra bình luận gì về vụ việc này, khi tất các vấn đề liên quan đến thuế đều được giữ kín.

Trong khi đó, chi nhánh Google tại Bỉ khẳng định sẽ hoàn thành tất cả các nghĩa vụ đóng thuế cần phải nộp, cũng như tuân thủ các quy định về thuế tại các quốc gia nơi họ hoạt động.

Trong báo cáo thường niên, chi nhánh Google tại Bỉ cho biết năm 2016 họ đạt doanh số bán 32 triệu Euro (38 triệu USD), với lợi nhuận 1,92 triệu Euro và đóng thuế 740.000 Euro.

Hồi tháng 5/2017, Google đã chấp thuận thanh toán cho Italy khoản tiền thuế 306 triệu Euro, để giải quyết cuộc tranh cãi về gian lận thuế tại Italy./.

Theo TTXVN/Thời báo tài chính