Vì sao Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu bị Chính phủ phê bình?

Trả lời PV Lao Động chiều 14.11, ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn tỉnh Bạc Liêu cho biết, dư luận cho rằng Chủ tịch bị phê bình do không giải quyết, hay sợ bị đụng chạm với người tiền nhiệm liên quan đến Cty Minh Thắng là hoàn toàn không đúng. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu bị Chính phủ phê bình vì chậm trả lời văn bản của Chính phủ liên quan đến khiếu nại, tố cáo của Cty Minh Thắng mà Văn phòng Chính phủ đã chuyển cho UBND tỉnh Bạc Liêu.

Trước đó, vào ngày 7.11, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 11897/VPCP-V.I do Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng ký có nội dung truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình với nội dung cụ thể: “Phê bình chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 11157/VPCP-V.I ngày 22.12.2016 của VPCP liên quan đến việc tố cáo của Cty Minh Thắng; Giao Tổng Thanh tra Chính phủ xác minh nội dung tố cáo của Cty Minh Thắng, kết luận nội dung xác minh và kiến nghị biện pháp xử lý tố cáo theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1.3.2018”.

Với văn bản này, theo người phát ngôn của UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo của Cty Minh Thắng hiện nay thuộc về Tổng thanh tra Chính phủ dù vậy Bạc Liêu vẫn có trách nhiệm báo cáo toàn bộ sự việc về VPCP, Thanh tra Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Ông Khương cũng khẳng định Bạc Liêu hoàn toàn không né tránh khiếu nại, tố cáo cũng như ép bất cứ DN nào khi đầu tư vào Bạc Liêu; việc khiếu nại của Cty Minh Thắng đúng, sai sẽ được Thanh tra Chính phủ xác minh làm rõ.