Tôn vinh 30 doanh nhân tiêu biểu khu vực duyên hải phía Bắc

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng bằng khen, tôn vinh 30 doanh nhân tiêu biểu. Ảnh: PV.
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng bằng khen, tôn vinh 30 doanh nhân tiêu biểu. Ảnh: PV.

Tối 5.10, tại Hải Phòng, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10) và tôn vinh doanh nhân tiêu biểu khu vực duyên hải phía Bắc năm 2018.

Tới dự lễ kỷ niệm có đông đủ các đồng chí lãnh đạo các tỉnh, thành phố; cùng các cán bộ sở, ban ngành trong khu vực duyên hải phía Bắc...

Buổi lễ đã tôn vinh 30 doanh nhân tiêu biểu khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2018; truy tặng danh hiệu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu cho doanh nhân Bạch Thái Bưởi - "Vua tàu thủy Việt Nam". 

Theo đánh giá của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam nói chung và khu vực Duyên hải phía Bắc nói riêng, có vị trí đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế, là bộ phận chủ yếu tạo ra tổng sản phẩm trong nước (GDP).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết, hiện nay Chính phủ đang quyết liệt chỉ đạo tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, không thể tiếp tục tư duy, cách làm cũ và không thể chỉ phát triển dựa trên khai thác tài nguyên thiên nhiên hay lao động giá rẻ.

Để hiện thực hóa điều này, các doanh nghiệp Việt Nam phải đóng vai trò nòng cốt, tận dụng được những thời cơ thuận lợi do hội nhập quốc tế, làn sóng toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mang lại. 

Bởi lẽ, nếu doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển là yếu tố quyết định đến tăng trưởng cao và ổn định của nền kinh tế trong những năm qua, góp phần bảo vệ an ninh chính trị và trật tự xã hội, bảo vệ chủ quyền quốc gia và tăng cường vị thế của đất nước trong khu vực và trên thế giới. 

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo UBND TP.Hải Phòng cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế xã hội của thành phố tiếp tục ổn định và phát triển, đạt được kết quả nổi bật, toàn diện trên mọi lĩnh vực. Tổng sản phẩm trên địa bàn cao, phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thành phố.

Chính vì vậy, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cần tiếp tục làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ là người đại diện, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước; tăng cường sâu sát cơ sở, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp.