Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Chia sẻ nghiệp vụ hải quan với doanh nghiệp

Thứ hai, 29-05-2017 | 11:35:00 AM GMT+7 Bản in
(TBTCO) - Ngày 27/5, Cục Quản lý rủi ro hải quan, Tổng cục Hải quan phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hội thảo hướng dẫn nghiệp vụ hải quan cho doanh nghiệp (DN).
qlrr
Đại diện Cục Quản lý rủi ro hải quan trao đổi với DN. Ảnh: HQ

Tại hội thảo, đại diện Cục Quản lý rủi ro hải quan đã giới thiệu đến DN hai chuyên đề quan trọng là phân luồng và chuyển luồng hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK); quản lý tuân thủ DN XNK.

Theo ông Bùi Thái Quang, Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro hải quan, việc chia sẻ thông tin về nghiệp vụ hải quan nêu trên được thực hiện theo yêu cầu của Chính phủ, Bộ Tài chính, cơ quan hải quan phải công bố rõ việc phân luồng đối với hàng hóa XNK cũng như kết quả đánh giá tuân thủ DN trong hoạt động quản lý hải quan đối với DN.

Những kiến thức nghiệp vụ được cơ quan hải quan chia sẻ sẽ góp ích thiết thực cho DN trong quá trình tham gia làm thủ tục hải quan, tránh được sai sót trong quá trình mở tờ khai, nâng cao hiệu quả kinh doanh, XNK của DN, giúp cơ quan hải quan thông quan hàng hóa được nhanh chóng.

Trước đó, ngày 25/5, hội thảo với nội dung tương tự đã được cơ quan hải quan phối hợp với VCCI tổ chức tại Bà Rịa-Vũng Tàu./.

Theo Ngọc Linh(Thời báo tài chính)

 

Ý kiến bạn đọc (0)