Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Đại biểu Quốc hội "truy nợ" Bộ Y tế chưa trả lời chất vấn từ kỳ họp trước

Thứ sáu, 17-11-2017 | 16:19:00 PM GMT+7 Bản in
Tranh luận cùng Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn, ĐB Đặng Thị Phương Thảo (Nam Định) đánh giá Bộ trưởng trả lời chất vấn của ĐBQH kèm theo đánh giá nguyên nhân, giải pháp rất hợp lý. Đồng thời, "truy" Bộ trưởng Bộ Y tế về việc chưa trả lời chất vấn của ĐBQH từ kỳ họp trước.

ĐB Đặng Thị Phương Thảo cho biết phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn là “chưa có sự thể hiện rõ về tính quyết tâm, đột phá và sáng tạo trong khâu hành động để ngăn chặn tình trạng quảng cáo tràn lan và sai sự thật trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Bộ trưởng nói quảng cáo tràn lan chỉ xuất hiện trên các trang mạng có nguồn gốc nước ngoài. Nhưng thực tế trên cả sóng phát thanh, truyền hình thì tình trạng này vẫn xảy ra. Tôi nhận thấy bên cạnh sự phối hợp với các bộ ngành  khác, đặc biệt là Bộ VH TT DL và các cơ quan chuyên môn, thì Bộ cần thể hiện rõ hơn nữa trách nhiệm của mình trong khâu đột phá và sáng tạo nhằm chấm dứt và dứt điểm hoàn toàn tình trạng quảng cáo tràn lan và sai sự thật trên sóng phát thanh và truyền hình" - ĐB Thảo nhận định.

"Theo tôi thì Bộ cần thể hiện sự sáng tạo này ngay trong các phương hướng mà bộ chỉ ra trước các ĐBQH như trong phần trả lời chất vấn vừa rồi để tăng tính thuyết phục hơn nữa" - ĐB Thảo nói.

Trở lại câu chuyện trả lời chất vấn của ĐBQH từ kỳ họp thứ 3, nhưng Bộ Y tế vẫn "nợ" chưa trả lời, ĐB Thảo "truy": 

"Nhân chuyện quảng cáo về thuốc và thực phẩm chức năng này có nội dung về trách nhiệm quản lý, tôi muốn chuyển tới Bộ trưởng Bộ Y tế, bởi câu hỏi này là một vấn đề mà cử tri rất bức xúc và quan tâm.

Tôi hỏi Bộ trưởng Bộ Y tế tại kỳ họp thứ 3 vừa qua, Bộ có hứa là sẽ trả lời tôi bằng văn bản, đến nay đã 6 tháng nhưng tôi chưa nhận được câu trả lời. Vì vậy rất mong Bộ trưởng Y tế trả lời thêm về quảng cáo thuốc và thực phẩm chức năng" - ĐB Thảo đề nghị.

Theo ĐỨC THÀNH - XUÂN HẢI(Báo Lao động)

 

Ý kiến bạn đọc (0)