Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Hải quan Hải Phòng thí điểm hoàn thuế điện tử cho các doanh nghiệp

Thứ ba, 28-02-2017 | 16:02:00 PM GMT+7 Bản in
VOV.VN - Hải Phòng đã thí điểm thành công tại 2 doanh nghiệp và trong tháng 4/2017 sẽ áp dụng rộng hơn cho các doanh nghiệp khác.

Để thực hiện hoàn thuế điện tử cho doanh nghiệp, đầu tháng 1/2017, Tổng cục Thuế đã tổ chức hội nghị trực tuyến, tập huấn về triển khai thí điểm hoàn thuế GTGT điện tử cho 13 tỉnh, thành phố.

Hải Phòng và  Hà Nội là 2 địa phương đầu tiên thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng điện tử. Đến nay, Hải Phòng đã thí điểm thành công tại 2 doanh nghiệp và trong tháng 4 sẽ áp dụng rộng hơn cho các doanh nghiệp khác.

hai quan hai phong thi diem hoan thue dien tu cho cac doanh nghiep hinh 1
Kiểm tra hàng hóa nhập khẩu. (Ảnh minh họa: KT)
Doanh nghiệp đầu tiên được Cục thuế Hải Phòng thực hiện thí điểm đầu tiên về hoàn thuế 2016 bằng phương thức điện tử, là một doanh nghiệp kinh doanh nông sản, thực phẩm và một doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu 100% sản phẩm ra nước ngoài.

Theo đánh giá của doanh nghiệp cũng như của cơ quan thuế, việc thực hiện quy trình hoàn thuế điện tử giúp công ty theo dõi được tiến độ giải quyết hồ sơ, tiết kiệm thời gian, nhân lực, hạn chế tiếp xúc giữa cán bộ thuế và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện hoàn thuế.

Trong tháng 3, Cục thuế Hải Phòng tiếp tục thực hiện thí điểm và sẽ mở rộng sang các đối tượng doanh nghiệp khác từ tháng 4 năm nay.

Ông Nguyễn Huy Nhặn, Phó cục trưởng Cục thuế Hải Phòng cho biết,  cục thuế Hải Phòng tiếp tục thí điểm đối với 5 doanh nghiệp thực hiện thí điểm đợt đầu. Từ ngày 1/4 cùng với cả nước áp dụng rộng rãi hoàn thuế điện tử cho tất cả các doanh nghiệp được hoàn thuế. Đảm bảo nhanh chóng cho người nộp thuế cũng như cơ quan thuế./. 

Theo Thanh Hưng/VOV

 

Ý kiến bạn đọc (0)