Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Miễn phí gọi và nhắn tin đến Bỉ sau vụ khủng bố Brussels

Thứ năm, 24-03-2016 | 09:52:00 AM GMT+7 Bản in
(TBTCO) - Sau vụ khủng bố đẫm máu hôm 22/3, hàng loạt các nhà mạng lớn trên thế giới đã nhanh chóng cung cấp dịch vụ thoại và tin nhắn 2 chiều đến Brussels hoàn toàn miễn phí để bày tỏ sự ủng hộ hướng về thủ đô nước Bỉ.
Các hãng viễn thông miễn phí gọi và nhắn tin đến Bỉ sau vụ khủng bố Brussels
Nhiều nhà mạng lớn miễn cước gọi và nhắn tin tới Bỉ. Ảnh: CNNMoney

Khi mà phương Tây vẫn chưa hết bàng hoàng sau chuỗi 6 vụ tấn công khủng bố đẫm máu liên tiếp trong đêm thứ 6 ngày 13/11/2015 tại Paris, đến lượt thủ đô Brussels – “trái tim” của Liên minh châu Âu (EU) – phải hứng chịu 2 vụ đánh bom cảm tử trong ngày 22/3, làm hàng trăm người bị thương vong. Các “ông lớn” viễn thông đã ngay lập tức thể hiện sự đoàn kết, chia sẻ với các nạn nhân vụ khủng bố.

Những nhà mạng đầu tiên tham gia vào phong trào ủng hộ ý nghĩa này gồm có cả 4 “đại gia” lớn nhất Hoa Kỳ gồm AT&T, Verizon, T-Mobile, Sprint, cùng Virgin Mobile và Boost Mobile. AT&T cho biết họ sẽ miễn cước cho cả các cuộc gọi di động lẫn cố định, cùng cước tin nhắn từ Mỹ đến Bỉ, bắt đầu từ ngày 22/3 đến hết 28/3. “Suy nghĩ của chúng tôi hướng về người dân Bỉ. Chúng tôi xin chia sẻ với những khách hàng có bạn bè và người thân tại đó” – công ty cho biết trong thông cáo mới nhất.

Nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu Canada TELUS sẽ miễn trừ cước chuyển vùng (roaming) và phí tin nhắn cho các thuê bao kết nối theo 2 chiều tới Brussels từ giờ cho đến tận ngày 5 tháng 4. Theo nữ phát ngôn viên của họ Emily Hamer, cước phí này sẽ được hoàn trả lại cho tất cả các khách hàng trong hóa đơn tháng sau.

Bỉ 

Thế giới chung tay đoàn kết ủng hộ người dân Brussels - Ảnh: Fortune

Các hãng Sprint, Boost Mobile và Virgin Mobile cũng tuyên bố người dùng sẽ hoàn toàn được miễn phí cuộc gọi và nhắn tin khi đang roaming quốc tế từ Bỉ. Thời gian được hỗ trợ bắt đầu ngay tối qua, và kéo dài đến hết ngày cuối cùng trong tháng 3. “Đây là thời khắc đặc biệt khó khăn đối với rất nhiều khách hàng của chúng tôi, những người có bạn bè và gia đình đang sinh sống tại nước Bỉ. Chúng tôi muốn sát cánh bên họ, ủng hộ họ để làm giảm đi những nỗi đau, sự mất mát mà họ đang phải chịu đựng” - CEO Marcelo Claure của Sprint phát biểu trên trang chủ của mạng này.

Nhà mạng viễn thông lớn nhất Hoa Kỳ Verizon cũng đang cung cấp cuộc gọi di động lẫn cố định với mức cước 0 đồng từ Mỹ sang Bỉ và sang cả Thổ Nhĩ Kỳ - sau cuộc đánh bom liều chết làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 người mang quốc tịch kép Mỹ - Israel ở trung tâm thủ đô Istanbul vừa hôm 19/3.

Các khách hàng của hãng T-Mobile cũng đang được gọi miễn phí giữa Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ với Mỹ và cả Puerto Rico. “Tôi thật sự xúc động và không thể diễn đạt thành lời. Trái tim của chúng tôi luôn ở bên những nạn nhân của vụ khủng bố kinh hoàng. Xin hãy chung tay chăm sóc nhau và lên án những hành động bạo lực dã man” - CEO John Legere của T-Mobile phát biểu trong một thông cáo báo chí ngày hôm nay./.

Ngọc Vũ (thời báo tài chính Việt nam)

Ý kiến bạn đọc (0)