Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Người lao động chấp nhận hòa giải

Thứ năm, 14-09-2017 | 10:40:00 AM GMT+7 Bản in
Liên quan vụ Cty Dịch vụ bảo vệ Hàm Long (gọi tắt là Cty Hàm Long) sa thải trái luật hàng loạt lao động, ngày 13.9, bà Trịnh Thị Ngân cho biết, bà đã chấp nhận hòa giải với Cty Hàm Long và nhận bồi thường 20 triệu đồng.

Theo đó, bà Ngân thông tin, buổi hòa giải lần cuối diễn ra vào ngày 5.9 gồm có thẩm phán thụ lý vụ án; luật sư đại diện Cty Hàm Long; bà Ngân và luật sư đại diện cho bà Ngân.

Cuối cùng, bà Ngân đã đồng ý hòa giải, ký các văn bản cam kết không khiếu kiện; văn bản xin rút đơn kiện và biên bản nhận tiền (20 triệu đồng).

Bà Ngân cho biết thêm, đến phần ký kết và giao nhận xong các văn bản, bà có yêu cầu thẩm phán cung cấp cho bà một bản các giấy tờ bà vừa ký, tuy nhiên, thẩm phán không đồng ý.

Vẫn theo bà Ngân, một trong những lý do bà đồng ý hòa giải là bản thân bà, qua thời gian quá dài theo đuổi vụ việc, bà đã quá mệt mỏi, không đủ điều kiện để đi tiếp.

“Tôi không có sự lựa chọn, phải chấp nhận nên đồng ý hòa giải. Nhưng tôi vừa buồn vừa cay đắng. Cuối cùng vẫn là NLĐ phải chịu thiệt thòi. Đúng là chờ được vạ thì má đã sưng” - bà Ngân chia sẻ.

Như Báo Lao Động đã phản ánh trong nhiều bài viết trước, sau khi NLĐ ngừng việc đề nghị Cty Hàm Long tăng lương (tháng 4.2016), thay vì tổ chức đối thoại, Cty đã sa thải hàng loạt 14 NLĐ với lý do “Vi phạm nội quy, quy chế của Cty Hàm Long và Nhà máy Việt Pan Pacific World (nơi NLĐ làm việc)”; đồng thời gửi thông báo đến cơ quan công an, xúc phạm danh dự của NLĐ.

Sau quá trình gửi đơn kiến nghị giải quyết vụ việc, Cty mới chi trả lương tháng 4.2016 cho các nhân viên bảo vệ; thu hồi các quyết định thôi việc trái luật; tiếp nhận lại 3 NLĐ có nhu cầu tiếp tục làm việc. Tuy vậy, Cty vẫn chưa bồi thường cho NLĐ. Do vậy, NLĐ đã khởi kiện Cty ra TAND TP.Bắc Ninh.

Sau khi thụ lý vụ án lao động, TAND TP.Bắc Ninh lại có quyết định tạm đình chỉ vụ án với nguyên nhân do xét thấy cần đợi kết quả thực hiện ủy thác thu thập chứng cứ của Tòa án mới giải quyết được vụ án quy định theo Điều 214 của Bộ luật Tố tụng dân sự.

Tiếp đó, bà Ngân ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với Cty Luật TNHH Tiến Minh (TP.Hà Nội) để Cty này cử luật sư tư vấn pháp luật. Sau đó, TAND có quyết định tiếp tục giải quyết vụ án và tiến hành thủ tục hòa giải lần cuối.

Bà Ngân cũng cho biết thêm, vụ kiện của ông Lê Quang Trung (nguyên là Đội trưởng Đội mục tiêu) và 9 NLĐ khác đối với Cty Hàm Long vẫn đang trong quá trình giải quyết của Tòa án.

Theo QUẾ CHI(Báo lao động)

 

Ý kiến bạn đọc (0)