Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Người Trung Quốc xếp hàng xuyên đêm mua tem năm Tuất

Thứ sáu, 05-01-2018 | 18:03:00 PM GMT+7 Bản in
Các nhà sưu tập xếp hàng suốt đêm trước bưu điện Thượng Hải, Trung Quốc, để mua bộ tem của năm mới Mậu Tuất.

 

Dòng người xếp hàng ngoài bưu điện quận Tĩnh Anh, thành phố Thượng Hải đêm qua. Ảnh: China News

Dòng người xếp hàng ngoài bưu điện quận Tĩnh An, thành phố Thượng Hải đêm qua. Ảnh: China News

SCMP cho hay phần đa những người xếp hàng bên ngoài bưu điện quận Tĩnh An, thành phố Thượng Hải, đêm qua là những nhà sưu tập lớn tuổi. Bộ tem do Bưu điện Trung Quốc phát hành, in hình chó, con giáp của năm mới Mậu Tuất sắp đến. 

"Hôm nay là ngày phát hành bộ tem con giáp", một cụ ông 86 tuổi giải thích về việc đứng chờ giữa thời tiết mưa lạnh. "Tôi vẫn đến đây xếp hàng để mua tem suốt mấy chục năm nay". 

Một người phụ nữ ở đầu hàng cho biết bà nằm trong nhóm 20 người đã luân phiên đứng ở đây từ đêm giao thừa để giữ chỗ. "Nếu chúng tôi xếp hàng muộn, chúng tôi có thể không mua được tem. Tất cả chúng tôi đều là những nhà sưu tập tem các con giáp", bà giải thích.

Hai con tem in hình cho mới được Bưu điện Trung Quốc phát hành. Ảnh: Ecns

Hai con tem in hình chó mới được Bưu điện Trung Quốc phát hành. Ảnh: Ecns

Những người khác còn đặt gạch, ghế để giữ chỗ, Shanghai Daily cho biết.

Bà Lan, 62 tuổi, kể rằng bà đã sưu tập tem 30 năm qua. Năm nay, số lượng tem được phát hành ít hơn 20% nên chúng càng trở nên có giá trị.

"Chúng tôi chưa bao giờ cảm thấy việc đứng chờ ở đây trong một thời gian dài để mua tem mới là điều mệt mỏi. Chúng tôi thích sưu tầm tem và rất vui khi làm điều này", bà nói.

Hai con tem mới mỗi cái có giá 1,2 tệ (18 xu Mỹ). Những chiếc tem in hình các con giáp được phát hành ở Trung Quốc từ năm 1980, năm con khỉ.

Theo Anh Ngọc(VnExpress)

 

Ý kiến bạn đọc (0)