Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Tòa án Hàn Quốc phê chuẩn lệnh bắt giữ Phó Chủ tịch Samsung

Thứ sáu, 17-02-2017 | 10:56:00 AM GMT+7 Bản in
VOV.VN - Tuyên bố của tòa án nêu rõ, lý do bắt giữ ông Lee Jae-yong căn cứ vào những cáo buộc mới và các bằng chứng mới được thu thập.

Tòa án Trung tâm quận Seoul hôm nay phê chuẩn lệnh bắt giữ Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong với cáo buộc hối lộ và các tội danh khác, liên quan đến vụ bê bối chính trị dẫn đến việc Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye bị luận tội.

toa an han quoc phe chuan lenh bat giu pho chu tich samsung hinh 1
Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong (giữa) rời khỏi Tòa án Seoul ngày 18/1. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố của tòa án nêu rõ, lý do bắt giữ ông Lee Jae-yong căn cứ vào những cáo buộc mới và các bằng chứng mới được thu thập. Với quyết định này, ông Lee Jae-yong là lãnh đạo đầu tiên của một doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc bị bắt giữ trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ bê bối. Sau quyết định của tòa, nhân vật này sẽ bị giam giữ tại Uiwang, phía nam thủ đô Seoul và chờ đợi phán quyết. Người phát ngôn của tập đoàn Samsung vẫn chưa lên tiếng về vụ bắt giữ.

Các công tố viên đang điều tra liệu Samsung có cam kết cung cấp 43 tỉ won (37,54 triệu USD) cho doanh nghiệp và các quỹ phi lợi nhận do bà  Choi Soon-sil sở hữu để đổi lấy sự ủng hộ của chính phủ đối với việc sáp nhập hai chi nhánh của tập đoàn – vốn dấy lên nhiều tranh cãi vào năm 2015. Nguồn kinh phí này cũng bao gồm việc tài trợ cho sự nghiệp của con gái bà  Choi Soon-sil – người vừa bị bắt giữ tại Đan Mạch vì tội lưu trú bất hợp pháp. /.

Theo Hồng Anh/VOV

 

Ý kiến bạn đọc (0)