Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan gặp nhau bàn quan hệ song phương

Thứ ba, 26-04-2016 | 13:50:00 PM GMT+7 Bản in
VOV.VN - Tổng thống hai nước đồng minh thân thiết của nhau – Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan, đã họp bàn về quan hệ chiến lược song phương và vấn đề toàn cầu.

Văn phòng báo chí của phủ Tổng thống Azerbaijan cho hay, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã hội đàm với người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev về mối quan hệ chiến lược song phương cũng như hợp tác quốc tế.

tong thong tho nhi ky va azerbaijan gap nhau ban quan he song phuong hinh 0
Azerbaijan trải thảm đỏ đón Tổng thống Thổ Erdogan vào hôm 25/4. Ảnh: Azertag.

Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Diễn đàn Toàn cầu của Liên minh Các Nền văn minh Liên Hợp Quốc (UNAOC) lần thứ 7, hiện đang diễn ra ở thủ đô Baku của Azeraijan, trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế giữa các cường quốc.

Tổng thống Thổ Erdogan đến Azerbaijan vào ngày 25/4 trong chuyến công du chính thức nước này. Phó Thủ tướng Azerbaijan Ali Ahmadov cùng các quan chức khác của nước này đã đích thân đón Tổng thống Erdogan và phu nhân tại sân bay quốc tế Heydar Aliyev.

Theo thông cáo của văn phòng báo chí trên, hai tổng thống đã trao đổi quan điểm về quan hệ song phương cùng các vấn đề cùng quan tâm.

Diễn đàn UNAOC được lập ra vào năm 2005 và được sự tài trợ của Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Mục tiêu của tổ chức này là giảm tình trạng phân cực ở từng quốc gia cũng như trên toàn thế giới, cũng như thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa các quốc gia và các nền văn hóa khác nhau.

Thổ Nhĩ Kỳ là một đồng minh quan trọng và thân thiết của Azerabaijan. Trong đợt đụng độ đẫm máu vừa qua ở vùng Nagorno-Karabakh giữa Azerabaijan và Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ đã công khai lên tiếng ủng hộ Azerbaijan và mong muốn Azerabaijan sẽ khôi phục chủ quyền đối với vùng này./.

Theo Trung Hiếu/VOV.VN

 

Ý kiến bạn đọc (0)