Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Ủng hộ kiểm lại phiếu ở Wisconsin, bà Clinton có thể gặp nguy hiểm?

Thứ hai, 28-11-2016 | 15:37:00 PM GMT+7 Bản in
VOV.VN - Hoạt động kiểm phiếu này có thể không lật ngược thế cờ cho bà Clinton mà còn khiến bà đứng trước nguy cơ bị điều tra thêm về vụ email và quỹ Clinton.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vừa cho phép Tổ chức tranh cử của phe Dân chủ tham gia một cuộc kiểm lại phiếu ở bang Wisconsin theo sáng kiến của ứng viên Tổng thống đảng Xanh Jill Stein.

ung ho kiem lai phieu o wisconsin ba clinton dang dua voi lua hinh 1
Bà Clinton. Ảnh: Fiscal Times.

Marc Elias, cố vấn chính cho nhóm tranh cử của bà Clinton mới đây cho biết nhóm sẽ tham gia vào cuộc kiểm phiếu tại bang Wisconsin mà không đóng góp tài chính cho hoạt động này. Ông Elias cũng đưa ra khả năng tham gia vào bên thứ 3 trong các hoạt động kiểm phiếu ở 2 bang nữa có sự cạnh tranh quyết liệt về phiếu, là Pennsylvania và Michigan.

Tổng thống đắc cử thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump dự đoán rằng việc kiểm phiếu ở Wisconsin và các bang khác sẽ không làm thay đổi được kết quả bầu cử.

Phe ông Trump cho rằng nỗ lực này là sự lãng phí thời gian, tiền bạc và sẽ làm xao nhãng công việc xây dựng nội các mới và chính quyền mới có nhiệm vụ đoàn kết toàn nước Mỹ đang bị chia rẽ.

Không những vậy, cố vấn cao cấp của ông Trump là Kellyanne Conway thậm chí còn bóng gió rằng ông Trump có thể sẽ suy nghĩ lại về việc bỏ cam kết kêu gọi điều tra bà Clinton về vụ email công vụ và hoạt động gây quỹ đáng ngờ của quỹ toàn cầu gia đình bà.

Bà Conway cho rằng phía Clinton đã “tát” trực diện vào sự hào phóng của ông Trump khi lệnh cho cố vấn Elias tham gia vào vụ kiểm phiếu “lố bịch” này.

Bà này lập luận rằng tại sao phe Dân chủ lại không chấp nhận kết quả bầu cử sau khi chính phe Clinton và truyền thông trước đó cứ xoáy vào việc ông Trump từ chối hứa tuân thủ kết quả nếu ông ấy thua trong cuộc bầu cử./.

Theo Trung Hiếu/VOV.VN

 

Ý kiến bạn đọc (0)