Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

VCCI tiếp tục ‘tung’ Ebook phiên bản mới hỗ trợ doanh nghiệp

Thứ hai, 25-07-2016 | 08:42:00 AM GMT+7 Bản in
(TBTCO) - Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc tra cứu, tìm hiểu các quy định của văn bản pháp luật, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa tiếp tục cho ra mắt chương trình tiện ích Ebook 2.0 trên Cổng thông tin điện tử của VCCI.
ebook
Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp - phiên bản 1.0"

Theo Trung tâm Thông tin kinh tế (BIZIC) của VCCI, Ebook 2.0 (Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp - phiên bản 2.0) là phiên bản được nâng cấp, cập nhật thêm mới các văn bản qui phạm pháp luật liên quan đến doanh nghiệp vừa được sửa đổi, bổ sung mới tính đến ngày 30/6/2016.

Đây là công cụ hỗ trợ tra cứu văn bản dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp, được xây dựng trên nền công cụ phần mềm hiện đại, có ưu điểm dung lượng nhỏ, thân thiện và dễ sử dụng.

Ebook 2.0 đã tập hợp và cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu văn bản.

Một điểm đáng lưu ý, đó là việc Ebook 2.0 đã cập nhật thêm tính năng tra cứu văn bản theo các tiêu chí gồm: Số hiệu, tên văn bản, cơ quan ban hành, ngày ban hành, ngày hiệu lực, ngày hết hiệu lực, người ký, tình trạng hiệu lực văn bản. Với các tiêu chí này được thể hiện chi tiết từng văn bản pháp luật giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tra cứu hơn.

Trong đó, Ebook 2.0 đã cập nhật đầy đủ các chính sách thuế mới theo Luật sửa đổi các luật về thuế 2016, có hiệu lực từ ngày 1/7/2016. Bên cạnh đó, Ebook 2.0 còn có điểm khác biệt so với Ebook phiên bản 1 ở chỗ đã tổng hợp và phân loại những văn bản (liên quan đến 41 luật) theo cả tiêu chí văn bản hết hiệu lực, còn hiệu lực, đã sửa đổi, để thuận tiện và giảm thời gian cho doanh nghiệp tra cứu, tìm hiểu.

Được biết, trước đó, vào tháng 11/2015, cuốn sách điện tử phiên bản 1.0 đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu.

Để tải Ebook 2.0, các doanh nghiệp và cá nhân có truy cập vào trang web: vcci.com.vn hoặc tải trực tiếp tại đây./.

Theo Tố Uyên(Thời báo tài chính Việt nam)

 

Ý kiến bạn đọc (0)