Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

5 Startups Việt vào chung kết chương trình vườn ươm khởi nghiệp

Thứ sáu, 12-05-2017 | 13:08:00 PM GMT+7 Bản in
VOV.VN - 5 startups của Việt Nam nằm trong danh sách 12 statups của 4 quốc gia lọt vào vòng chung kết chương trình vườn ươm khởi nghiệp của dự án MIST.

Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong (MIST) vừa công bố danh sách 12 statups (cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh) ngành du lịch đến từ 4 quốc gia bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam đủ điều kiện tham gia vòng chung kết chương trình vườn ươm khởi nghiệp của dự án này.

Tại vòng chung kết, các Startups sẽ trình bày kế hoạch kinh doanh của mình trước các nhà đầu tư tại Diễn đàn Du lịch Mekong, được tổ chức vào ngày 6/6 tại Luang Prabang, Lào.

5 startups viet vao chung ket chuong trinh vuon uom khoi nghiep hinh 1
Startups Dichung sử dụng công nghệ để thúc đẩy hình thức đi chung xe lọt vào vòng chung kết chương trình vườn ươm khởi nghiệp.
(Ảnh minh họa:KT)
Các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch đã lựa chọn được 12 Startups từ hơn 250 hồ sơ tham dự, trải rộng nhiều lĩnh vực như các giải pháp công nghệ du lịch, sản phẩm du lịch truyền thống, dự án dịch vụ khách sạn, lưu trú, nhà hàng và cả các doanh nghiệp xã hội. Tất cả 12 startups này đều đã trải qua một chương trình huấn luyện - đánh giá diễn ra trong 3 ngày từ 5/5 - 7/5 tại Siem Riep, Campuchia.

 Trong danh sách các Startups được lọt vào vòng tiếp theo có 5 startups Việt Nam gồm: Bayo (giúp người Việt đưa ra các quyết định du lịch bằng cách tìm đúng nhà cung cấp, sản phẩm với giá cả hợp lý;  I Love Asia (cung cấp tour xe máy tại Hội An và Huế do phụ nữ đứng đầu, đồng thời hỗ trợ các dự án dành cho cộng đồng người khuyết tật tại các địa phương); Dichung (sử dụng công nghệ để thúc đẩy hình thức đi chung xe): Chameleon City (dịch vụ hỏi đáp qua tin nhắn 24/7, cung cấp thông tin về du lịch, đời sống từ các chuyên gia bản địa). Morning Rooms (mạng lưới hệ thống khách sạn giá rẻ lớn nhất Việt Nam).

Ông Dominic Mellor, Giám đốc Dự án Sáng kiến Hỗ Trợ Khu vực Tư nhân vùng Mê Kông (MBI)  cho biết: Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam đều đang dựa một phần vào du lịch để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng như phát triển kinh tế xã hội. Các Startups cần phải nỗ lực hết sức trong việc thu hút du khách, tạo việc làm và thu nhập.Diễn đàn Du lịch vùng Mekong là một hội nghị thường niên để các chính phủ và khu vực tư nhân cùng bàn luận về sự phát triển, quảng bá các chương trình thúc đẩy nhằm tăng cường du lịch tới các nước thuộc Tiểu vùng sông Mekong. Diễn đàn năm nay sẽ được tổ chức tại Luang Prabang, Lào.

 Tại đây, các startup sẽ trình bày kế hoạch kinh doanh của mình với báo chí, các nhà đầu tư và hội đồng giám khảo. 4 dự án xuất sắc nhất sẽ nhận được Giải thưởng Sáng tạo trị giá từ 7.000 – 10.000 USD./.

Theo Việt Hà/VOV

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)