Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Agribank tiếp tục dành 8.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi lĩnh vực lâm, thủy sản

Thứ ba, 02-04-2024 | 10:46:00 AM GMT+7 Bản in
Lãi suất ưu đãi của chương trình thấp hơn tối thiểu từ 1- 2%/năm so với mức lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn của Agribank trong từng thời kỳ.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển "Tam nông", Agribank tiếp tục triển khai chương trình tín dụng ưu đãi dành cho lĩnh vực lâm sản, thủy sản với quy mô 8.000 tỷ đồng. 

Lĩnh vực thủy sản khởi sắc khi kim ngạch xuất khẩu tăng. Ảnh: Thành Trung/BNEWS/TTXVN 

Đối tượng vay vốn là pháp nhân, cá nhân có dự án, phương án phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh lĩnh vực lâm sản (lâm nghiệp và hoạt động dịch vụ có liên quan, thu mua, tiêu thụ, xuất khẩu, chế biến, bảo quản lâm sản) và thủy sản (khai thác, nuôi trồng, thu mua, tiêu thụ, xuất khẩu, chế biến, bảo quản thủy sản). 

Chương trình sẽ được triển khai đến hết ngày 30/6/2024 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình). Lãi suất ưu đãi của chương trình thấp hơn tối thiểu từ 1- 2%/năm so với mức lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn của Agribank trong từng thời kỳ.

Ngoài ra, khách hàng còn được giảm tối đa đến 50% phí dịch vụ đối với các loại phí thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại (phí phát hành L/C nhập khẩu, phí thông báo L/C xuất khẩu, phí ký hậu vận đơn đường biển, phí thanh toán L/C xuất khẩu…) và miễn, giảm một số loại phí dịch vụ khác.

Nguồn vốn ưu đãi của Agribank giúp nhiều doanh nghiệp lâm sản phục hồi sản xuất. Ảnh: Thành Trung/BNEWS/TTXVN

Năm 2023, kinh tế trong nước đối mặt với nhiều thách thức trước những biến động kinh tế - xã hội toàn cầu. Lĩnh vực lâm, thủy sản liên tục gặp khó ở thị trường quốc tế khiến giá nguyên liệu trong nước giảm mạnh ở hầu hết các vùng chuyên canh chính trên cả nước. 

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước triển khai các giải pháp đồng hành tháo gỡ khó khăn, chỉ trong 5 tháng triển khai chương trình ưu đãi lĩnh vực lâm, thủy sản, Agribank đã giải ngân 3.000 tỷ đồng vốn tín dụng tới hơn 2000 lượt khách hàng là cá nhân, hộ sản xuất, doanh nghiệp trên cả nước. Trong đó, 2.300 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khai thác, nuôi trồng, thu mua, chế biến và xuất khẩu thủy sản và hơn 700 tỷ đồng tài trợ các hoạt động sản xuất, kinh doanh lâm nghiệp. 

Đầu năm 2024, lĩnh vực lâm thủy sản nhận được nhiều dấu hiệu khởi sắc khi kim ngạch xuất khẩu hai tháng đầu năm đạt tăng 50,3% so với cùng kỳ năm trước. Đồng hành cùng ngành lâm sản, thủy sản đạt được kỳ vọng phát triển năm 2024, vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã nâng quy mô chương trình tín dụng lĩnh vực này từ 15.000 tỷ đồng lên 30.000 tỷ đồng./. 

Theo 

https://bnews.vn/agribank-tiep-tuc-danh-8-000-ty-dong-cho-vay-uu-dai-linh-vuc-lam-thuy-san/328452.html

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)