Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Ai cũng không liên quan, vậy 15.000 tỉ đồng chảy vào túi ai?

Thứ bẩy, 14-04-2018 | 14:40:00 PM GMT+7 Bản in
“không phải trách nhiệm của tôi”, “không liên quan đến tôi”… là những điệp khúc quen thuộc chúng ta vẫn thường được nghe mỗi khi xảy ra vụ việc tiêu cực nào đó. Lần này, trong vụ lừa đảo tiền ảo đa cấp IFan và Pincoin, lại thêm một lần điệp khúc đó vang lên…

Người đầu tiên thốt lên điệp khúc “không liên quan” là ông Diệp Khắc Cường - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển mạng lưới hữu nghị (FNC), người từng xuất hiện trong sự kiện được Cty Modern Tech tổ chức nhằm kêu gọi đầu tư vào mạng lưới tiền ảo đa cấp Ifan.

Người thứ hai là ông Hồ Xuân Văn - Tổng Giám đốc CTy CP Modern Tech, cũng cho rằng được ông Cường mời đi nói chuyện trong các hội thảo về đầu tư tiền ảo Ifan tại Vũng Tàu và TP.HCM, nhưng sau đó phát hiện Ifan là một dạng huy động vốn trả lãi cao nên đã ngừng hợp tác.

Thế nhưng, những nhà đầu tư thì đã lao vào cuộc chơi và cuối cùng mất trắng, là từ những diễn thuyết, những buổi nói chuyện và lôi kéo trong các hội thảo với sự tham gia của những người trên. Và không phải không có lí, diễn thuyết của những người này góp một phần tiếng nói khiến hàng ngàn người bỏ tiền vào tiền ảo Ifan.

Và khôi hài làm sao, những người từng kêu gọi đầu tư vào Ifan thì nay - sau khi vụ việc vỡ lở và 15.000 tỉ đồng bay biến - lại phân bua rằng mình bị Ifan lợi dụng, và cũng là nạn nhân của Ifan (!). Vậy tại sao, họ không lên tiếng sớm hơn, thậm chí mở họp báo tố Ifan, qua đó cũng là một cách giúp cảnh báo cho các nhà đầu tư về mạng lưới lừa đảo đầu tư tiền ảo đa cấp?

Không có Modern Tech đóng vai trò quảng bá, làm sao hàng chục ngàn người biết đến mạng lưới đầu tư tiền ảo Ifan và Pincoin mà bỏ tiền vào đó? Hàng ngàn tỉ đồng đã không thể bay biến nếu không có vai trò kết nối từ đầu của Modern Tech. Tất nhiên, khi cơ quan chức năng đi vào điều tra sâu, thì việc làm rõ 15.000 tỉ đồng chảy vào túi ai hoàn toàn có thể làm sáng tỏ.

Hàng chục ngàn tỉ đồng, hàng chục ngàn nạn nhân, không lẽ tự dưng người ta biết đến mạng lưới tiền ảo đa cấp từ một nơi cách đến 2 giờ bay mà dám tin “giao trứng cho ác”. Chính vì thế, càng không thể tin được rằng đứng sau mạng lưới lừa đảo đầu tư tiền ảo đa cấp này lại không có những kẻ tiếp tay, đồng lõa, lừa đảo ở ngay tại Việt Nam. 

Theo THẾ LÂM(Báo Lao động)

Ý kiến bạn đọc (0)