Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: “Hội đồng xét xử đang ép chúng tôi”

Thứ hai, 02-12-2019 | 15:54:00 PM GMT+7 Bản in
“Sau phiên xét xử buổi sáng, thực sự HĐXX đang ép chúng tôi, bất công quá", bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ với báo chí sau khi kết thúc phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ tranh chấp ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ diễn ra sáng 2/12.

Sáng 2/12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên. Đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở và xử kín theo yêu cầu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Sau khi kết thúc phiên tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lập tức ra về. Còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có những chia sẻ với báo chí về diễn biến phiên tòa. Theo đó, bà Thảo cho rằng sau phiên xét xử buổi sáng, phía bà đang bị HĐXX "ép" và chịu bất công.

ba le hoang diep thao: “hoi dong xet xu dang ep chung toi” hinh anh 1

 Bà Lê Hoàng Diệp Thảo kêu "bất công" với báo chí sau buổi xét xử sáng 2/12. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Theo bà Thảo, phía bà đã nộp đơn yêu cầu thay đổi thành viên HĐXX trước khi mở phiên tòa, thẩm quyền thuộc Chánh án giải quyết, nhưng HĐXX vẫn cho rằng đây là thẩm quyền giải quyết của HĐXX và không chấp thuận.

Vấn đề thứ hai, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục yêu cầu giám định năng lực hành vi của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Bởi, theo hồ sơ thể hiện thì yêu cầu của bà Thảo chưa được tòa án giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Kết luận năng lực hành vi của ông Vũ trước đây ở cấp sơ thẩm không được thu thập theo đúng trình tự quy định của pháp luật, đó là tự ông Vũ đi trưng cầu mà không theo quyết định của tòa án.

"Cả 5 mẹ con tôi đều van xin HĐXX phải xem xét để làm sao cho gia đình chúng tôi có thể đoàn tụ, có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho chồng tôi nhưng HĐXX không xem xét. Tôi ở đây cầu cứu với truyền thông cũng như cầu cứu với tất cả các lãnh đạo. Tôi cũng đã có đơn gửi đến Viện Kiểm sát tối cao, cơ quan điều tra Viện Kiểm sát tối cao. Đồng thời, gửi đơn đến Ủy ban Kiểm tra của Quốc hội kêu cứu giám sát phiên tòa này một cách nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật. Tôi  cần đúng pháp luật, tôi cần công lý phải được bảo vệ, bảo vệ cho mẹ con tôi và bảo vệ cho luật pháp của đất nước mình. Tôi mong các bạn lên tiếng giúp đỡ để phiên tòa xử đúng. Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của chồng tôi", bà Thảo nói.

Luật sư Lê Thị Hoài Giang - luật sư đại diện hợp pháp của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, trước khi phiên tòa sáng nay diễn ra, bà Thảo đã đề nghị xin đổi thành viên HĐXX vì 2 thành viên trong HĐXX hôm nay đã tham gia ban hành quyết định phúc thẩm trong cùng một vụ án.

ba le hoang diep thao: “hoi dong xet xu dang ep chung toi” hinh anh 2

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ ra về ngay sau khi phiên xét xử kết thúc. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Theo đó, Quyết định 01 do ông Phan Đức Phương là chủ tọa ký, ông Phan Đức Phương và ông Nguyễn Hữu Ba là hai thành viên trong HĐXX hôm nay không chấp nhận kháng cáo trước đây của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Theo luật sư Giang, đây là điểm mấu chốt để phía bà Thảo yêu cầu thay đổi HĐXX nhưng không được chấp nhận.

"Chúng tôi căn cứ vào quy định của pháp luật, bắt buộc khi bà Thảo tiếp tục có yêu cầu giám định năng lực hành vi dân sự thì tòa phải tạm đình chỉ để bà Thảo thực hiện quyền đó nhưng tòa cũng không chấp nhận yêu cầu thứ 2 của bà Thảo", luật sư Lê Thị Hoài Giang thông tin.

Trong vụ án này, vấn đề giám định viên giám định tài sản trong khối tài sản chung của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ở tập đoàn cà phê Trung Nguyên không được tòa án triệu tập. Theo Luật sư Phạm Công Hùng, điều này rất khó khăn cho bà Thảo.

"Bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người kháng cáo về phần tài sản, mà phần tài sản thì bản án sơ thẩm lại tuyên xử chia cho bà Thảo bằng tiền là phần tài sản hữu hình là nhà, xe... Tuy nhiên, tài sản vô hình là thương hiệu của Tập đoàn Trung Nguyên, các vấn đề liên quan đến tài sản vô hình không được định giá. Vì vậy, phía bà Thảo yêu cầu giám định viên đến để làm rõ mà tòa không triệu tập, theo tôi điều này là không ổn", ông Hùng khẳng định.

Theo Dân Việt

https://danviet.vn/ba-le-hoang-diep-thao-hoi-dong-xet-xu-dang-ep-chung-toi-77771037398.htm

Ý kiến bạn đọc (0)