Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp

Thứ năm, 20-01-2011 | 16:16:00 PM GMT+7 Bản in
VCCI vừa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép chủ trì, phối hợp với Cty TNHH Ernst & Young VN tổ chức Chương trình bình chọn và trao tặng giải thưởng quốc tế đầu tiên dành cho doanh nhân Việt - Giải thưởng “Ernst & Young – Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp”.

Giải thưởng “Ernst & Young – Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp” là phiên bản được triển khai tại VN của “Entrepreneur of the year”, giải thưởng vinh danh doanh nhân được cộng đồng quốc tế đánh giá cao do Ernst & Young – tổ chức hàng đầu thế giới cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thuế, giao dịch tài chính và tư vấn sáng lập, đăng ký bản quyền tổ chức từ 1986.


Hướng tới sự khác biệt

Chương trình “Giải thưởng Ernst & Young – Bản lĩnh Doanh nhân lập nghiệp” lần thứ nhất sẽ chính thức được giới thiệu vào tháng 1/2011 và Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 9/2011 tại TP HCM. Dưới sự chủ trì của VCCI, chương trình giải thưởng sẽ do Cty TNHH Ernst & Young VN và báo DĐDN (được VCCI ủy quyền) đồng tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nhân có quá trình phấn đấu bền bỉ, vượt qua khó khăn để thành lập, xây dựng và phát triển DN, đạt được thành công xuất sắc, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của VN.

Theo ông Trần Đình Cường - TGĐ Cty TNHH Ernst & Young VN, đồng trưởng ban tổ chức, “Ernst & Young – Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp” là giải thưởng khác biệt so với các giải thưởng dành cho doanh nhân VN hiện nay. Đầu tiên phải kể đến là quy mô quốc tế của giải thưởng với việc triển khai trên 50 quốc gia tại 5 châu lục và là giải thưởng liên thông với giải thưởng quốc tế của Ernst & Young toàn cầu. Theo đó, chương trình giải thưởng được tổ chức với các tiêu chuẩn thống nhất trên toàn cầu, từ hình ảnh, các ấn phẩm, tiêu chí chọn lựa ứng viên và Hội đồng giám khảo... Một điểm khác biệt nữa là tính độc lập, khách quan trong đánh giá, bình chọn các ứng viên cho giải thưởng rất được coi trọng. Điều này được thể hiện qua việc các ứng viên tham gia chương trình không phải đóng góp bất kỳ một khoản kinh phí nào.

Các doanh nhân thành công và xuất sắc của VN được đánh giá theo sáu tiêu chí áp dụng thống nhất cho hệ thống giải thưởng Ernst & Young Entrepreneur Of The Year trên toàn cầu bao gồm: tinh thần doanh nhân, tình hình tài chính DN, định hướng chiến lược, ảnh hưởng của doanh nhân trong phạm vi quốc tế, tư duy đổi mới và sự liêm chính. Đồng thời, doanh nhân đạt giải cao nhất của VN cũng sẽ được mời tham gia vòng chung kết Giải thưởng Ernst & Young World Entrepreneur Of The Year vào tháng 6/2012 tại Monte Carlo.

Tôn vinh tinh thần lập nghiệp

Các giải thưởng được xét trao tại “Ernst & Young – Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp” bao gồm hai loại giải thưởng: một giải thưởng quốc gia và một số giải thưởng dành cho các lĩnh vực được phân loại cụ thể (lĩnh vực mới nổi, lĩnh vực dịch vụ, lĩnh vực sản xuất và lĩnh vực viễn thông - công nghệ thông tin).

Theo quy chế tổ chức giải thưởng, để có thể được đề cử/ứng cử, ứng viên không phân biệt người VN hay người nước ngoài, phải đáp ứng một trong hai tiêu chuẩn. Đó là: ứng viên phải là chủ sở hữu DN, hoàn toàn chịu trách nhiệm về các hoạt động hiện nay của DN và DN này phải được thành lập, đang hoạt động liên tục tại VN ít nhất 5 năm; Hoặc ứng viên phải là người sáng lập hoặc đồng sáng lập ra DN được thành lập, hoạt động và niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán của VN và hiện vẫn đang giữ cương vị lãnh đạo cao cấp (chủ tịch, TGĐ) của DN.

Giải thưởng được tổ chức tại VN trong bối cảnh Thủ tướng Chính phủ mới ban hành Nghị định 51/2010/QĐ-TTg về việc ban hành Quy chế quản lý tổ chức xét tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng cho doanh nhân và DN nhằm tăng cường quản lý công tác tổ chức các giải thưởng bình chọn, tôn vinh doanh nhân và DN để nâng cao chất lượng và uy tín của các giải thưởng. Ban tổ chức giải thưởng mong muốn một giải thưởng quốc tế uy tín, chất lượng. Giải thưởng “Ernst & Young – Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp” dành cho doanh nhân VN sẽ góp phần to lớn động viên khích lệ tinh thần lập nghiệp và sự phấn đấu của các doanh nhân VN, đồng thời đáp ứng sự mong đợi của các cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nhân VN về một giải thưởng quốc tế tôn vinh doanh nhân Việt.
 
Giải thưởng được Ernst & Young sáng lập từ năm 1986, giải thưởng này đã được tổ chức đều đặn và liên tục trong 24 năm qua trên 50 quốc gia bởi hệ thống Cty thành viên của Ernst & Young. Từ năm 2000, ngoài giải thưởng Entrepreneur Of The Year của mỗi quốc gia, Ernst & Young toàn cầu chính thức tổ chức Giải thưởng “Ernst & Young World Entrepreneur Of The Year” tại Monte Carlo (Monaco) nhằm tìm ra và tôn vinh doanh nhân xuất sắc nhất thế giới.

Kích vào đây để download hồ sơ tham dự giải

Gia Linh

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)