Ngày 20/05/2024, Phó Chủ tịch VCCI Bùi Trung Nghĩa đã có buổi tiếp bà Stephanie Landers Silva – Quản lý cấp cao của Bộ phận Phát triển Kinh tế Toàn diện của Công ty Abt Global LLC (Hoa Kỳ) để bàn về những hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp. Tham gia còn có lãnh đạo Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp và Ban Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia.

Tại cuộc gặp, bà Stephanie bày tỏ sự vui mừng trước triển vọng hợp tác với VCCI trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Bà cũng giới thiệu về Abt Global là một trong những công ty hàng đầu thế giới về nghiên cứu, thẩm định và triển khai các chương trình về đổi mới sáng tạo và tạo tác động ở 60 quốc gia. Trong đó, Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng của tập đoàn, nơi Abt Global đã thực hiện 2 dự án liên quan hỗ trợ ngành y tế và hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh doanh.

Phó Chủ tịch VCCI Bùi Trung Nghĩa (phải) đã chia sẻ những triển vọng hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực khởi nghiệp (Ảnh: Trường Đặng)

 

Theo đại diện Abt Global, VCCI là một tổ chức rất quan trọng, là đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp đang phát triển của Việt Nam. Qua đây, bà mong muốn được lắng nghe những kinh nghiệm của VCCI trong duy trì và phát triển cộng đồng khởi nghiệp tại nước ta. Trên cơ sở đó, Abt Global kỳ vọng sự hợp tác mạnh mẽ hơn với VCCI sẽ góp phần mở ra các cơ hội hợp tác về xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong tương lai.

Về phía lãnh đạo VCCI, Phó Chủ tịch Bùi Trung Nghĩa cũng đã trình bày về những ưu tiên của VCCI liên quan đến đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp. Ông cũng đã chia sẻ những thách thức và cơ hội về việc tạo dựng môi trường hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp và nhà đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, ông cũng đánh giá rất cao mong muốn của Abt Global trong việc tìm kiếm cơ hội hợp tác và hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp và thành viên Ban Thư ký Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia cũng đã chia sẻ về những triển vọng và cơ hội hợp tác với phía công ty Mỹ, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông.

VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác nhằm thúc đẩy giao lưu thương mại giữa Việt Nam và Mỹ (Ảnh: Trường Đặng)

Phó Tổng Biên tập Nguyễn Tiến Dũng cho rằng với vai trò là cơ quan ngôn luận của VCCI, tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ đóng vai trò to lớn trong việc thúc đẩy và quảng bá các sáng kiến và doanh nghiệp khởi nghiệp được minh chứng trong nhiều năm qua. Qua đây, ông mong muốn sẽ được hợp tác sâu rộng hơn nữa với Abt Global để thúc đẩy và quảng bá các dự án khởi nghiệp khác trong tương lai.

Tiếp sau hợp tác với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc – UNDP về triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong thời gian 3 năm 2020 – 2023, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp cũng kỳ vọng cuộc gặp này sẽ mở ra thêm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Hoa Kỳ, cũng như các cơ quan của chính phủ Mỹ như USAID, nhằm triển khai các hoạt động hợp tác trên lĩnh vực đổi mới sáng tạo và nhiều lĩnh vực khác, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ thương mại Mỹ và Việt Nam.

Theo Trường Đặng (Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp)

https://diendandoanhnghiep.vn/cong-ty-my-tim-kiem-co-hoi-thuc-day-khoi-nghiep-tai-viet-nam-263606.html