Giá dầu ổn định tại thị trường châu Á sau khi giảm sâu trong tuần trước

(Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)
(Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)
Giá dầu ổn định tại châu Á trong phiên sáng 27/5, sau khi giảm sâu trong tuần qua.

Tâm điểm thị trường đang hướng đến cuộc họp về nguồn cung của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là nhóm OPEC+, vào ngày 2/6 tới và tình hình nhu cầu tại Mỹ khi mùa du lịch Hè bắt đầu.

Sáng nay, giá dầu Brent Biển Bắc “neo” trên mốc 82 USD/thùng sau khi giảm 2,2% trong tuần trước và chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng Hai. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đang được giao dịch gần mốc 78 USD/thùng. 

OPEC+ sẽ tổ chức cuộc họp chính sách trực tuyến vào ngày 2/6, và được dự báo sẽ duy trì các mức cắt giảm sản lượng sang nửa cuối năm 2024.

Phiên này, thị trường sẽ đóng cửa nghỉ lễ tại Anh và Mỹ, nơi kỳ nghỉ cuối tuần nhân dịp Memorial Day đánh dấu sự khởi đầu của mùa du lịch Hè. Theo Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA), số lượng du khách dự kiến đi máy bay trong kỳ nghỉ cuối tuần này có thể đạt mức cao nhất trong gần 20 năm.

Giá dầu Brent vẫn tăng khoảng 7% trong năm nay, được hỗ trợ bởi những rủi ro địa chính trị kéo dài và việc OPEC+ cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày. Tuy nhiên, giá dầu kỳ hạn đã giảm kể từ giữa tháng Tư do lo ngại về khả năng xung đột ở Trung Đông lan rộng đã giảm bớt./.
 
Theo (TTXVN/Vietnam+)
https://www.vietnamplus.vn/gia-dau-on-dinh-tai-thi-truong-chau-a-sau-khi-giam-sau-trong-tuan-truoc-post955581.vnp