Ngày Hội đầu tư - "Sân chơi" cho các doanh nhân trẻ hiện thực hóa dự án khởi nghiệp

Chương trình nhằm tạo ra sân chơi để các doanh nhân trẻ đang ấp ủ dự án được trải nghiệm kỹ năng thuyết phục, cũng như tiếp cận các nhà đầu tư cho dự án của mình. Đồng thời, đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng đầu tư và kêu gọi đầu tư, cũng như các lĩnh vực pháp lý và tài chính, giúp các thành viên hiểu sâu sắc về thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Ngày Hội đầu tư -
“Ngày Hội đầu tư” nhằm tạo cơ hội cho các doanh nhân được giới thiệu dự án và tiếp cận nhà đầu tư.

Bà Vũ Thị Thơm - Phó Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, ngay từ khi thành lập VBCI đã hướng đến 3 tiêu chí là học tập, giao thương và đầu tư.

“Ngày hội đầu tư sẽ giúp cho các chủ dự án được trình bày và tìm kiếm những nhà đầu tư đồng hành cho từng giai đoạn của dự án. Đối với nhà đầu tư sẽ tìm kiếm được các chủ dự án uy tín được thông qua từ VBCI thẩm định và sẽ có sự chắc chắn để giảm thiểu những rủi ro từ việc đầu tư nguồn tiền của mình” - bà Vũ Thị Thơm chia sẻ.

Bà Ngô Thị Thanh Hiền - Giám đốc khối đầu tư chia sẻ, VBCI triển khai dự án tất cả các ngành nghề giúp các nhà đầu tư dự án đến đây tìm kiếm được tiếp cận các nhà đầu tư mới. Tiêu chuẩn để duyệt dự án đáp ứng nhu cầu mong muốn đầu tư từ các nhà đầu tư, dự án sẽ có bộ phận thẩm định xem xét, kiểm tra tính hợp lý và về mặt tài chính sản phẩm.

4 chủ dự án được trình bày đến nhà đầu tư tại chương trình bao gồm: Dự án Điện năng lượng mặt trời dân dụng; dự án Trường sạch; dự án nội thất lắp ráp thông minh và dự án Ứng dụng đặt sân thể thao.

Ông Lương Ngọc Trung - Chủ dự án Trường sạch cũng cho biết, khi mang dự án Trường sạch đến với "Ngày Hội đầu tư", ông mong muốn được làm sứ mệnh kết nối các nguồn lực xã hội cùng chung tay để tạo nên các ngôi trường có nhà vệ sinh thật sạch, phục vụ tốt cho học sinh.

Chia sẻ tại chương trình "Ngày Hội đầu tư", ông Lê Ngọc Quang - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Quang Lâm Phoenix cho rằng, những dự án ngày hôm nay tạo cho ông cũng như các nhà đầu tư rất hứng thú và ông cũng đang xem xét để đầu tư. Nếu những dự án có ý nghĩa, thực thi và phù hợp với nhu cầu của mỗi nhà đầu tư thì sẽ được chọn lựa.

Còn theo nhà đầu tư Nguyễn Thị Mỹ Dung, tiêu chí để nhà đầu tư chọn là công nghệ xanh, là nhà sáng lập có tâm, có tầm, có trí tuệ và đạo đức để góp phần đưa doanh nghiệp đi cao và xa. Bên cạnh đó là vấn đề pháp lý, minh bạch tài chính và có bên đảm bảo trách nhiệm pháp luật để kiểm soát đồng tiền đầu tư của chủ đầu tư và thu chi của dự án.

Có thể thấy, "Ngày Hội đầu tư" không chỉ là cầu nối giữa các doanh nhân và nhà đầu tư mà còn là cơ hội để lan tỏa và mở rộng ảnh hưởng của các dự án đến cộng đồng rộng lớn hơn./.

Thông qua các sáng kiến của những dự án và mục đích sự kiện này, VBCI khẳng định vai trò của mình trong việc đào tạo, hỗ trợ và nâng cao năng lực cho doanh nhân Việt Nam, đồng thời góp phần vào sự thịnh vượng chung của quốc gia.

Theo Yến Lynh (Thời báo Tài chính)

https://thoibaotaichinhvietnam.vn/ngay-hoi-dau-tu-san-choi-cho-cac-doanh-nhan-tre-hien-thuc-hoa-du-an-khoi-nghiep-151615.html