Gần 150 hồ sơ đăng ký tham gia Startup Việt 2017

Số hồ sơ đăng ký tăng theo từng ngày. Hiện đã có gần 150 dự án ở nhiều lĩnh vực như nông nghiệp sạch, du lịch, sức khỏe, thương mại điện tử, giáo dục... gửi về chương trình.

Có không ít startup đã nhận những khoản đầu tư giá trị để khởi nghiệp, dao động 100.000-500.000 USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư thiên thần, quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA), H2 Ventures...

Đa phần các startup đều thành lập trong khoảng 3 năm trở lại đây. Một số dự án từng tham gia cuộc bình chọn Startup Việt 2016 và lọt vào top 18.

Các startup có thể tiếp tục nộp hồ sơ cho đến 24h ngày 18/9, bằng cách đăng ký và gửi hồ sơ trực tuyến trên https://startup.vnexpress.net/startup-viet-2017.

Trong khoảng thời gian 29/9-12/10, 25 startup triển vọng bước vào vòng bình chọn của độc giả và hội đồng chuyên môn. Buổi chung kết dự kiến vào ngày 25/10, 5 đơn vị nổi bật nhất sẽ thuyết trình trực tiếp trước hội đồng chuyên môn để giành danh hiệu Startup Việt 2017.

Bên cạnh việc tìm ra các gương mặt sáng giá, chương trình còn là cầu nối giữa startup với nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm cùng chuyên gia qua các hoạt động tương tác, như phần "Speed dating: Hẹn hò tốc độ" giữa các bên trong buổi chung kết.

gan-150-ho-so-dang-ky-tham-gia-startup-viet-2017

Ảnh: Shutterstock

Quán quân sẽ được tham gia Slush - một trong những sự kiện khởi nghiệp quy mô lớn nhất thế giới tại Phần Lan. Tài trợ toàn phần đến từ chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (Innovation Partnership Program - IPP) gồm vé máy bay khứ hồi quốc tế, chi phí đi lại, ăn, ở tại Phần Lan và vé tham dự sự kiện cho 2 người.

Đơn vị đạt giải nhất còn hưởng gói ưu đãi “Điểm tựa tài chính, khởi nghiệp thành công” của Ngân hàng TMCP An Bình, voucher sử dụng dịch vụ trị giá 50 triệu đồng từ UP Co-working Space và 20 triệu đồng từ Uber.

Học bổng khóa học X-Startup CEO Entrepreneur cung cấp hệ thống những tư duy, công cụ và kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp thành công từ YUP Inspiring Entrepreneuship; học bổng LeaderUp - Accelerator Program - chương trình thúc đẩy khởi nghiệp tập trung vào phát triển con người và lãnh đạo của Startup Vietnam Foundation cũng sẽ dành cho quán quân cuộc thi.

Top 4 tham gia phần thuyết trình (pitching) tại buổi vinh danh Startup Việt 2017 sẽ nhận gói ưu đãi của Ngân hàng TMCP An Bình; học bổng khóa học X-Startup CEO Entrepreneur và LeaderUp-Accelerator Program; một voucher sử dụng dịch vụ trị giá 30 triệu đồng từ UP Co-working Space.

Ngoài ra, mỗi startup trong Top 25 nhận gói truyền thông miễn phí trị giá 100 triệu đồng trên hệ thống Báo VnExpress hoặc Ngoisao.net, thời hạn sử dụng tới hết năm 2018.

Trong 2 tuần diễn ra chương trình bình chọn, mỗi tuần có một độc giả nhận giải “Độc giả may mắn” theo phương thức lựa chọn ngẫu nhiên. Ở buổi vinh danh sẽ có một voucher sử dụng dịch vụ Uber trị giá 2 triệu đồng dành cho một độc giả may mắn.

Startup Việt 2017 có sự đồng hành của Công ty CP Tập đoàn Asanzo và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank).

Đây là năm thứ hai liên tiếp VnExpress tổ chức bình chọn Startup Việt. Năm 2016, chương trình thu hút hơn 300 hồ sơ đăng ký tham dự, với trên 3.000 lượt bình chọn từ độc giả. Các dự án tham gia đều góp phần giải quyết những vấn đề tồn tại trong thực tế, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Theo Trương Sanh(VnExpress)