Quy trình bổ nhiệm Thượng tá Võ Đình Thường “thật vi diệu”?

Đúng quy trình thật đau lòng

Như Dân Việt đã thông tin, Công an tỉnh Đồng Nai đã chính thức thông tin về quá trình bổ nhiệm Thiếu tá Võ Đình Thường, người liên quan đến vụ các cán bộ, chiến sỹ Trạm CSGT Dầu Giây nhận mãi lộ năm 2003.

Theo đó, năm 2003, ông Võ Đình Thường, với cấp hàm đại úy, giữ chức Đội trưởng đội tuần tra kiểm soát giao thông tuyến QL1 (trạm Dầu Giây, nay đổi tên Suối Tre).

quy trinh bo nhiem thuong ta vo dinh thuong “that vi dieu”? hinh anh 1

Độc giả đặt nhiều câu hỏi nghi vấn về quá trình bổ nhiệm Thượng tá Võ Đình Thường. IT

 

Ông Thường được xác định đã thiếu tinh thần trách nhiệm quản lý, kiểm tra cán bộ cấp dưới dẫn đến để nhiều cán bộ, chiến sĩ vi phạm quy trình về tuần tra kiểm soát giao thông; không có biện pháp ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời, để báo chí phản ánh gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín của ngành.

Năm 2015, ông Thường được điều động giữ chức Phó phòng CSGT. “Quy trình điều động, bổ nhiệm cán bộ đối với đồng chí Võ Đình Thường được thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ Công an”, Công an Đồng Nai khẳng định.

Bạn đọc Trung Nguyen đặt ra hoài nghi về quy trình bổ nhiệm Thượng tá Võ Đình Thường: “Từ đại úy lên Thiếu tá là 4 năm và muốn tại vị Thượng tá là 12 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Anh này bị kỷ luật đang hàm đại úy thì sau 3 năm mới được xóa án kỷ luật cộng lại phải 15 năm mới mang hàm Thượng tá”. 

Tuy nhiên, theo Công an tỉnh Đồng Nai, chỉ sau 1 năm bị kỷ luật ông Võ Đình Thường đã được “xóa án kỷ luật”.

Độc giả Trần Tuấn cũng nhận xét: “Cán bộ bình thường phấn đấu ít nhất 3 năm liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ mới được xem xét đưa vào quy hoạch bổ nhiệm 1 cấp. Ông 2003 kỷ luật, 2004 xóa án thì ít ra 2007 mới đc đưa vào quy hoạch nếu liên tục 3 năm tốt. Đây 2005 đã lại bổ nhiệm Đội trưởng. Đến chịu cái quy trình!”.

Độc giả Luong Huynh bày tỏ: “Đọc thông tin mà thấy run, không hiểu chuyện gì xảy ra. Kỷ luật nghiêm trọng nhưng 1 năm đã xóa án”. Còn độc giả Nguyễn Trung Anh cho rằng: “Với sai phạm tiêu cực trước kia bị kỷ luật mà thăng chức nhanh như vậy thì sau này dám khẳng định là không ai sợ bị kỉ luật , vì kỉ luật có cũng như không”.

Về khẳng định việc bổ nhiệm ông Võ Đình Thường “đúng quy trình”, độc giả Le Phuong nhận xét ngắn gọn: “Quy trình bổ nhiệm thật vi diệu”.  Việc bổ nhiệm được cho là “Đúng quy trình” nhưng  người dân thấy không hợp mà còn đau lòng.

Vết thương không bao giờ mờ

Bên cạnh đó, có độc giả phân tích: “Ông Thường từng liên quan đến nhóm nhận mãi lộ thì có cố gắng như thế nào cũng không thể bổ nhiệm lên chức như vậy được vì liên quan đến đạo đức. Có những lỗi lầm người dân chúng tôi cho qua nhưng có những vết thương không bao giờ mờ”.

Độc giả Hiennv nêu vấn đề: “Tôi chắc chắn là trường cảnh sát không có tiêu chí nào chấp nhận tham nhũng như là một sai sót, đó là một tội danh và cán bộ chiến sĩ phải không được mắc sai phạm này. Vậy tại sao ông này mắc sai phạm mà vẫn ở lại ngành cảnh sát, thăng chức đều đặn và mọi thứ được thông báo ở đây là đúng quy trình?”.

Bởi theo độc giả, Thượng tá Võ Đình Thường là là đối tượng chịu sự quản lý trực tiếp của luật phòng chống tham nhũng cũng như quy định về cán bộ của ngành công an. “Ông Thường cũng là đối tượng được giáo dục và thi đạt các yêu cầu theo điều kiện của ngành cảnh sát, tức là ông đã tự cam kết đạt các tiêu chuẩn của một cảnh sát” – độc giả Hienvn cho hay.

Trong khi đó, Nguyen Ba Thao cho rằng: Thiết nghĩ thi tuyển chọn vào ngành CA chặt chẽ lắm bản thân là người tốt nhưng lý lịch gia đình có vấn đề cũng không được xét tuyển vậy mà ông Thường đã từng nhúng chàm thì nay lại được điều về làm lãnh đạo CSGT tỉnh. Phải chăng Đồng Nai thiếu nhân tài đến vậy?”.

Một độc giả cũng nêu tầm quan trọng của lý lịch nhân thân người làm trong ngành công an: “Lý lịch rất quan trọng trong ngành công an. Chẳng thế mà nhiều em học sinh vì án tích đã được xóa của bố trước khi mình sinh ra còn không được vào học trong ngành, đằng này còn được thăng chức làm lãnh đạo nữa”. 

Theo Dân Việt