Sát thời hạn khóa sim, nhà mạng đồng loạt ra thông báo

sat thoi han khoa sim, nha mang dong loat ra thong bao hinh anh 1

Thông báo của VinaPhone ngày 22/4. (Ảnh: Tiền Phong)

Chỉ còn 1 ngày nữa là đến thời hạn các chủ thuê bao di động cần phải có đầy đủ thông tin, ngoài giấy tờ tùy thân cần có thêm ảnh chụp chân dung nếu không muốn bị khóa máy.

Theo ghi nhận của PV ngày 23/4, tại các điểm cung cấp thông tin của các nhà mạng như Viettel, MobiFone, Vinaphone đều đông nghẹt khách hàng xếp hàng chờ bổ sung thông tin thuê bao vì lo ngại sẽ bị khóa 1 chiều, mất liên lạc.

Do quá tải nên các nhà mạng đều có thông báo liên quan đến việc bổ sung ảnh chân dung.

Theo đó, ngày 22/4, thông báo của VinaPhone cho thấy, khách hàng không cần quá lo lắng vì sau 24/4 nhà mạng này vẫn tạo điều kiện cho các chủ thuê bao đến cập nhật ảnh chân dung. Đặc biệt, trong thông báo này cho biết: “Sau ngày 24/4, mạng VinaPhone chưa khóa máy nên khách hàng yên tâm đến đăng ký những ngày sau".

Tuy nhiên, ghi nhận của PV trưa ngày 23/4, thông báo này của VinaPhone không còn tại các điểm giao dịch nữa mà thay vào đó là nội dung khác.

sat thoi han khoa sim, nha mang dong loat ra thong bao hinh anh 2

Thông báo của VinaPhone ngày 23/4 việc sẽ hỗ trợ khách hàng cập nhật bổ sung ảnh sau ngày 24/4

Cụ thể: “Để đảm bảo cho tất cả Quý khách hàng có điều kiện cập nhật lại đăng ký thông tin đầy đủ, chính xác không bị mất liên lạc,VinaPhone sẽ tiếp tục phục vụ quý khách cập nhật thông tin sau ngày 24/4/2018”.

Đại diện của VinaPhone cũng cho biết, trong những ngày cuối, khách hàng đến quá đông, thuê bao trả sau cũng đến tìm hiểu, nhân viên giao dịch rất mất thời gian để trả lời nên quá tải. Do đó, nhà mạng sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng cập nhật bổ sung thông tin cá nhân sau ngày 24/4 còn việc khóa thuê bao thì nhà mạng đang chờ hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngày 23/4, tại điểm giao dịch của MobiFone và Viettel cũng có thông báo tương tự như của VinaPhone.

sat thoi han khoa sim, nha mang dong loat ra thong bao hinh anh 3

Thông báo của MobiFone về việc sẽ hỗ trợ khách hàng sau ngày 24/4.

Như vậy, đến nay tất cả các "ông lớn" trong lĩnh vực viễn thông đều khẳng định, vẫn tiếp tục hỗ trợ khách hàng cập nhật bổ sung thông tin cá nhân sau ngày 24/4.

“Sau ngày 24/4, khi khách hàng đến cửa hàng bổ sung thông tin cá nhân vẫn được giao dịch viên hỗ trợ tối đa cập nhật thông tin, bổ sung ảnh còn việc khi nào khóa thuê bao thì nhà mạng đang chờ hướng dẫn của cơ quan quản lý”, đại diện truyền thông của MobiFone cho hay.

Có mặt tại điểm giao dịch của Viettel, bà Nguyễn Thị H. 65 tuổi ở Hà Nội bức xúc: “Ngày hôm qua tôi xếp hàng từ 8h sáng đến 16h vẫn chưa đến lượt bổ sung ảnh nên tôi lại về. Hôm nay tôi phải đi xếp hàng từ rất sớm, giờ là 10h30 sáng nhưng vẫn chưa được gọi tên”.

Trong khi đó, anh Nguyễn Hồng P. (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi đi vài lần ra điểm giao dịch thấy đông quá lại quay về. Nếu sau ngày 24/4, nhà mạng chưa khóa máy thật thì tôi đành chờ cho đỡ quá tải”.

sat thoi han khoa sim, nha mang dong loat ra thong bao hinh anh 4

Khách hàng đến giao dịch tại VinaPhone.

sat thoi han khoa sim, nha mang dong loat ra thong bao hinh anh 5

sat thoi han khoa sim, nha mang dong loat ra thong bao hinh anh 6

Khách hàng đến làm thủ tục đăng ký bổ sung ảnh tại điểm giao dịch Viettel chủ yếu là người cao tuổi.

sat thoi han khoa sim, nha mang dong loat ra thong bao hinh anh 7

sat thoi han khoa sim, nha mang dong loat ra thong bao hinh anh 8

Chủ thuê bao mệt mỏi chờ đợi đăng ký bổ sung ảnh tại điểm giao dịch của MobiFone.

Theo Dân Việt