Hy Lạp và những điều kỳ lạ có thể bạn chưa biết

Thế Vận Hội hy lap va nhung dieu ky la co the ban chua biet hinh anh 1

Trong các thế vận hội truyền thống của Hy Lạp, tất cả các vận động viên đều phải khỏa thân khi tham gia.

Tôn Giáo hy lap va nhung dieu ky la co the ban chua biet hinh anh 2

Tôn thờ các vị thần là điều không thể thiếu trong đời sống của người dân Hy Lạp. Họ tin rằng việc thờ phụng các vị thần vĩ đại tối cao như Zues, Poseidon, Hades,... sẽ mang lại ấm no hạnh phúc, còn nếu kẻ nào dám phạm thượng, sẽ hứng chịu những sự trừng phạt. Điển hình có một câu chuyện khác kể rằng Medusha từng là cô gái xinh đẹp quyến rũ nhất Hy Lạp và chính vẻ đẹp đã khiến cô dám mạo phạm đến nữ thần Athena, vẻ đẹp tuyệt trần của Medusha đã thu hút cả thần biển cả Poseidon. Medusha khi bị Poseidon theo đuổi đã chạy đến đền thờ nữ thần Athena cầu xin sự che chở, nhưng Athena mặc kệ cô bị Poseidon chiếm đoạt và cuối cùng nữ thần này đã biến Medusha thành quái vật có khả hóa đá bât cứ người đàn ông nào nhưng Medusha sẽ không bao giờ có thể làm hại phụ nữ.

Trừng phạt hy lap va nhung dieu ky la co the ban chua biet hinh anh 3

Hy Lạp nổi tiếng với những hình phạt ghê rợn và dã mang. Một trong số vô vàn những địa ngục hình phạt chính là Brazea Bull (Bò Rống). Kẻ phạm tội sẽ bị cho vào thân của con bò bằng kim loại và nung trên lửa. Người bị nhốt bên trong vì phỏng sẽ kêu gào thảm thiết, âm thanh từ bên trong chuyển ra ngoài qua phần mũi của bò tạo nên tạp âm ghê rợn như tiếng bò rống thống thiết. Ngoài ra còn vô vàn những hình phạt đáng sợ khác như đóng cọc, tra tấn bằng chậu, trói bằng da rồi dùng vũ khí tấn công vào chỗ hiểm,...

Chu vi và hình dạng trái đất đã được người Hy Lạp ước tính ra từ rất lâu hy lap va nhung dieu ky la co the ban chua biet hinh anh 4

Nhà bác học Hy Lạp Eratosthenes đã tính toán được cả chu vi trái đất từ rất lâu, tuy vào thời điểm bấy giờ kết quả này chỉ là ước tính và không có tính chính xác cao nhưng đối với khoa học thời bấy giờ thì đây thực sự là một sự vượt trội đáng nể.

Ngón tay thối hy lap va nhung dieu ky la co the ban chua biet hinh anh 5

Ngón tay giữa là biểu tượng cho dương vật của đàn ông. Người Hy Lạp đã sử dụng biểu tượng này từ thời trung cổ để thể hiện thái độ khinh miệt coi thường đối với một ai đó. Ngày nay, biểu tượng này hầu như ai cũng biết và được "sử dụng rộng rãi".

Nến và bánh sinh nhật hy lap va nhung dieu ky la co the ban chua biet hinh anh 6

Ít ai biết rằng việc đốt nến trên bánh sinh nhật bắt nguồn từ Hy Lạp. Ý tưởng này được phát xuất từ hình ảnh của bánh sinh nhật tượng trưng cho nữ thần mặt trăng còn nến tượng trưng cho ánh sáng.

Lính Gay hy lap va nhung dieu ky la co the ban chua biet hinh anh 7

Không lạ lẫm với những ai đã xem qua bộ phim 300 chiến binh, Thebes có một đội quân cực kì hùng mạnh và tình nhuệ gồm 150 cặp tình nhân nam nam. Theo ghi chép, thì chính khao khát muốn lập chiến công để chứng minh bản thân và bảo vệ người yêu đã khiến đội quân này mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Cô dâu Spartan hy lap va nhung dieu ky la co the ban chua biet hinh anh 8

Theo tục lệ này thì cô dâu phải cạo đầu và ngồi trong căn phòng tối để chờ chồng. Đây chỉ là một trong những thông tục kì lạ trong số nhiều những tục lệ về hôn nhân của Hy Lạp thời cổ.

Theo P.V (Ohay.TV)