Có phải thực hiện nốt thời gian hoãn hợp đồng lao động?

Bạn đọc có email maiphuongxxx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động nhờ tư vấn.

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Do thời điểm em bạn tạm hoãn hợp đồng lao động Bộ luật Lao động 2012 còn hiệu lực, nên theo quy định tại điều 32 quy định các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động như sau:

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

3. Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

4. Lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của bộ luật này.

5. Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận.

Điều 33 quy định về nhận lại người lao động hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động đối với các trường hợp quy định tại Điều 32 của bộ luật này, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.

Pháp luật không quy định cụ thể việc khi tạm hoãn hợp đồng lao động, thì thời gian tạm hoãn đó có phải thực hiện tiếp sau khi hợp đồng lao động hết hạn hay không. Do đó, em bạn có thể làm đơn hỏi Sở LĐTBXH nơi công ty đóng trụ sở để biết thêm về việc hai bên có phải tiếp tục thực hiện thời gian tạm hoãn hợp đồng lao động không.

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hằng tuần.