Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Báo chí - doanh nghiệp đồng hành kiến tạo tương lai

Thứ bẩy, 22-06-2024 | 09:34:00 AM GMT+7 Bản in
Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, cộng đồng doanh nhân và một số nhà lãnh đạo, quản lý chia sẻ những kỳ vọng với báo chí nói chung, Báo Đầu tư nói riêng, hướng đến tạo dựng giá trị mới, thành công mới.
 
Báo Đầu tư luôn đi cùng hành trình phát triển của doanh nghiệp. Trong ảnh: Triển lãm Vinexpo Asia Hồng Kông 2024. Ảnh: Đức Hạnh

Nhờ Báo mà doanh nghiệp đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.   

- Ông Mã Thanh Danh, Chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn quốc tế CIB

Trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, luôn có sự đồng hành của báo chí nói chung, Báo Đầu tư nói riêng. Báo đã cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

 Ông Mã Thanh Danh

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội có rất nhiều thông tin gật gân, câu view, gây hoang mang cho doanh nghiệp. Báo Đầu tư là cơ quan báo chí về hàng đầu về kinh tế, nên nhà đầu tư mong muốn tờ báo sẽ mang lại những thông tin nhanh, chính xác, có giá trị cho doanh nghiệp trên mặt trận thông tin.

Tôi mong Báo ngày càng cải tiến, đầu tư công nghệ, không chỉ đưa thông tin, mà có thể đưa ra cả dữ liệu và tư vấn giúp doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư.

Ông Lê Quang Đạm

Làm sáng tỏ tiềm năng và thách thức của ngành bán dẫn.        

- Ông Lê Quang Đạm, Tổng giám đốc Marvell Việt Nam

Là "huyết mạch" của nền kinh tế số, ngành bán dẫn có vai trò chủ chốt, quan trọng và là tiêu điểm, thu hút nhiều ngành công nghiệp trên thế giới. Tại Việt Nam, ngành công nghiệp bán dẫn đang được chú ý với những bước phát triển mạnh mẽ. Việc nâng cấp quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ lên Đối tác chiến lược toàn diện đã mở ra con đường hợp tác mới trong lĩnh vực bán dẫn. Một trong những ưu tiên hàng đầu là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp quan trọng này.

Thời gian qua, các phương tiện truyền thông, đặc biệt là Báo Đầu tư, đã đồng hành với doanh nghiệp, trong đó có Marvell Việt Nam, bằng những bài viết chuyên sâu, làm sáng tỏ tiềm năng và thách thức của ngành bán dẫn Việt Nam. Từ đó, công chúng hiểu rõ hơn về ngành công nghệ bán dẫn và sự cần thiết phải đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cũng như hạ tầng cần thiết để giúp Việt Nam trở thành trung tâm thiết kế chip.

Vai trò của Báo Đầu tư trong việc truyền tải thông tin về sự phát triển của ngành bán dẫn là rất quan trọng, nhằm làm sáng tỏ cam kết của Chính phủ trong việc thu hút đầu tư trong và ngoài nước, để trở thành quốc gia dẫn đầu khu vực về công nghiệp bán dẫn.

 Ông Lê Hoàng Châu

Báo Đầu tư luôn khách quan trong thông tin về thị trường.      

- Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA)

Những điểm nghẽn của thị trường bất động sản và hỗ trợ doanh nghiệp đã được Báo Đầu tư thông tin sát sao đến các cơ quan quản lý nhà nước. Báo không chạy theo những thông tin đơn thuần về nhận định thị trường, hay nghiêng về một đơn vị nghiên cứu độc lập, mà luôn khách quan trong thông tin.

Với HoREA, chúng tôi luôn đặt nhiệm vụ phản biện chính sách lên hàng đầu, bởi trong nền kinh tế thị trường thì thể chế rất quan trọng. Tuy nhiên, những mong muốn đó của chúng tôi sẽ không bao giờ có thể lan tỏa đến xã hội, đến người tiêu dùng một cách đầy đủ nếu không có báo chí.

Có thể nói, báo chí là kênh truyền thông quan trọng nhất, không chỉ riêng cho sự phát triển của thị trường bất động sản. Các cơ quan báo chí đã cung cấp những tin tức, bài viết với góc nhìn đa chiều, không chỉ chuyển tải thông tin, mà còn đánh giá, phân tích về những vấn đề trên thị trường tới nhà đầu tư, các doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan quản lý, góp phần làm tăng cường tính minh bạch, hiệu quả đối với các hoạt động trên thị trường bất động sản.

Ông Tạ Huy Bình

Thông qua báo chí để doanh nghiệp bày tỏ quan điểm tới Chính phủ.

- Ông Tạ Huy Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng MINSANDO

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển hiện nay, chúng tôi mong muốn tiếp cận được những nguồn tin chất lượng, uy tín. Từ đó mới có cái nhìn chính xác về thị trường, cập nhật kiến thức ngành nghề để có quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp của mình.

Chúng tôi đánh giá cao tầm quan trọng và đặt trọn niềm tin vào các cơ quan báo chí chính thống. Tìm đọc các tin tức chất lượng từ các cơ quan báo chí uy tín là một trong những phương pháp tiếp cận thông tin của chúng tôi trong suốt quá trình hoạt động của mình.

Trong định hướng phát triển doanh nghiệp, việc đồng hành với các cơ quan báo chí là đương nhiên. Chúng tôi mong muốn báo chí tiếp tục cung cấp lượng thông tin hữu ích cho doanh nghiệp, bao gồm các thông tin về sự thay đổi và biến động của thị trường, xu hướng thị hiếu của người tiêu dùng, cập nhật các chính sách của Nhà nước có ảnh hưởng gián tiếp và trực tiếp tới doanh nghiệp. Đồng thời, ý kiến từ các chuyên gia đối với những vấn đề này được đăng tải trên báo chí cũng là nguồn thông tin quan trọng, đáng để doanh nghiệp lưu ý và tiếp thu. 

Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn thông qua báo chí để bày tỏ quan điểm và những ý kiến của mình tới Chính phủ, giúp tháo bỏ những vướng mắc, tồn tại trong quá trình hoạt động. Và quan trọng hơn hết, báo chí chính thống còn là nơi để chúng tôi giới thiệu doanh nghiệp với thị trường, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng một cách nhanh chóng, đáng tin cậy.

 Ông Nguyễn Văn Thứ

Giúp thương hiệu của doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng. 

- Ông Nguyễn Văn Thứ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thực phẩm G.C (GC Food)

Thực tiễn cho thấy, quan hệ giữa báo chí, truyền thông và doanh nghiệp luôn là mối quan hệ gắn bó, đồng hành phát triển. Báo chí giữ vai trò then chốt trong việc tạo dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, là phương tiện giúp thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp tiếp cận đến người tiêu dùng. Mối quan hệ này là một vòng tuần hoàn, trong đó báo chí và doanh nghiệp không chỉ hỗ trợ, mà còn bổ trợ lẫn nhau.

Thời gian qua, GC Food với nhiều thông tin, hình ảnh về thương hiệu, sản phẩm, câu chuyện đã được nhiều cơ quan thông tấn, báo chí, trong đó có Báo Đầu tư thường xuyên đưa tin bài. Đặc biệt, nhiều bài viết, phân tích chuyên sâu về kinh tế nông nghiệp đã được đăng tải trên Báo, giúp độc giả tiếp cận và có cái nhìn rõ nét hơn về bức tranh của kinh tế Việt Nam, nhất là các vấn đề về kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững.

Theo chiến lược giai đoạn 2023 - 2025, GC Food tiếp tục đầu tư vào mảng cốt lõi, có lợi thế là nha đam và thực hiện dự án xưởng cấy thạch dừa tại Bến Tre. Năm 2024 và các năm tiếp theo, GC Food sẽ tự động hóa các hoạt động từ nông trại đến bán hàng bằng việc áp dụng công nghệ và các đòn bẩy công nghệ vào hoạt động sản xuất, kinh doanh để gia tăng năng suất lao động, hiệu quả sản xuất và vận hành, giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân sự, tăng doanh số.

Qua báo chí, những cách làm hay, những sản phẩm từ nông nghiệp hạnh phúc của GC Food được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. GC Food kỳ vọng Báo Đầu tư sẽ tiếp tục truyền tải chính xác, kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội, tổ chức các diễn đàn để doanh nghiệp có thể bày tỏ ý kiến, kiến nghị về chính sách, giúp giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Ông Bùi Văn Mạnh

Báo Đầu tư tiếp tục đồng hành với du lịch Ninh Bình.  

- Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình

Trong những năm qua, du lịch Ninh Bình có sự phát triển mạnh mẽ và bứt phá, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam và khu vực, được nhiều chuyên trang du lịch quốc tế bình chọn, đánh giá là điểm đến thân thiện nhất thế giới, hàng năm đón hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Năm 2023, Ninh Bình đạt Giải thưởng Đánh giá của khách du lịch, là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào Top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới. Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn Ninh Bình là một trong 23 điểm đáng đến nhất thế giới.

Báo Đầu tư là một trong các cơ quan báo chí trung ương thường xuyên phối hợp và đồng hành với tỉnh Ninh Bình trong quảng bá thương hiệu và xúc tiến đầu tư vào du lịch. Những chuyên trang, bài viết đậm đặc về các sự kiện du lịch lớn, đặc biệt là chuyên trang kỷ niệm 10 năm UNESCO ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An vào danh mục Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới trên Báo Đầu tư đã góp phần quảng bá và đưa hình ảnh Quần thể danh thắng Tràng An cũng như du lịch Ninh Bình tiếp tục vươn xa.

Thời gian tới, thông qua các cơ quan báo chí, ngành du lịch tỉnh sẽ phối hợp  xây dựng và thực hiện các chuyên mục, chuyên đề tuyên truyền về phát triển du lịch, trong đó tập trung thực hiện xây dựng và quảng bá hình ảnh, thương hiệu điểm đến du lịch Ninh Bình, góp phần thực hiện định hướng chiến lược xây dựng Ninh Bình trở thành thành phố trực thuộc trung ương với đặc trưng đô thị di sản thiên niên kỷ, thành phố sáng tạo, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Chúng tôi rất mong Báo Đầu tư tiếp tục đồng hành với ngành du lịch Ninh Bình.

Ông Lê Trung Tính

Diễn đàn để doanh nghiệp trao đổi, bày tỏ quan điểm.  

- Ông Lê Trung Tính, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách TP.HCM

Vai trò của báo chí đối với doanh nghiệp rất quan trọng. Báo chí chính là kênh giúp doanh nghiệp/hiệp hội trình bày, truyền tải thông tin tới công luận, đồng thời giúp cho các nhà lập pháp nắm được tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp/hiệp hội trước khi biểu quyết một vấn đề nào đó. Như vậy, chính sách mới sớm đi vào thực tiễn cuộc sống.

Chúng tôi luôn mong muốn báo chí nói chung, Báo Đầu tư nói riêng, dành nhiều thời gian đi sâu, đi sát để nắm bắt những khó khăn của doanh nghiệp. Kịp thời phản ánh với công luận một cách trung thực, giúp các nhà hoạch định chính sách cũng như cơ quan quản lý nhà nước điều chỉnh những văn bản pháp luật chưa phù hợp.

Chúng tôi luôn hoan nghênh và sẵn sàng đồng hành với Báo Đầu tư để thực hiện những bài viết, chuyên mục liên quan đến góp ý chính sách, tháo gỡ khó khăn… Đây chính là diễn đàn để doanh nghiệp trao đổi, bày tỏ quan điểm, giúp các cơ chế chính sách của Nhà nước sớm đi vào cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Văn Đính

Giúp người dân và nhà đầu tư nắm bắt kịp thời quy định mới. 

- Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam

Thời gian qua, báo chí đã đồng hành xuyên suốt trong quá trình góp ý các dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) và Luật Nhà ở (sửa đổi). Thông qua các bài viết cũng như các hội thảo, tọa đàm, hàng loạt ý kiến góp ý của các tổ chức, chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp, người dân trong và ngoài nước đã được trực tiếp hoặc gián tiếp đóng góp cho Chính phủ.

Sắp tới, khi các bộ luật quan trọng này chính thức có hiệu lực, báo chí chắc chắn sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng, các chuyên gia, phân tích sâu các quy định mới, giúp người dân và nhà đầu tư hiểu rõ.

Bên cạnh đó, báo chí có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý và hành vi của nhà đầu tư, có thể tạo ra hoặc thúc đẩy các xu hướng. Do đó, để phát huy tối đa vai trò của báo chí, góp phần tích cực vào việc định hướng, phát triển thị trường một cách lành mạnh, chúng tôi cho rằng, các cơ quan báo chí cần tích cực khai thác, phản ánh thông tin chất lượng và chính thống từ cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia trong mọi lĩnh vực, các doanh nghiệp, khách hàng, nhà đầu tư… để làm phong phú dữ liệu liên quan tới thị trường bất động sản.

Ông Trương Đình Hòe

Mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của Báo Đầu tư.          

- Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP)

Trong 5 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu thủy sản của cả nước đạt gần 3,6 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2023. Sự phục hồi chậm và dè dặt của các thị trường, áp lực cạnh tranh về giá xuất khẩu và nguồn cung, cùng với những khó khăn trong sản xuất chế biến trong nước như chi phí đầu vào tăng, nguyên liệu thiếu hụt… đang và sẽ tiếp tục tác động đến xuất khẩu thủy sản của Việt Nam trong năm 2024.

Kỳ vọng, sau quý II/2024, các vấn đề tồn kho và khó khăn vận tải sẽ giảm bớt, nhu cầu sẽ phục hồi và giá sẽ tăng lại vào quý III/2024, giúp ngành thủy sản có cơ hội hoàn thành mục tiêu xuất khẩu đạt 10 tỷ USD năm nay.

VASEP cảm ơn Báo Đầu tư đã hỗ trợ các doanh nghiệp thủy sản rất nhiều. Trong thời gian tới, chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của Báo trong mọi hoạt động của Hiệp hội, đặc biệt đối với các vấn đề tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp ngành thủy sản vươn lên.

Ông Phạm Văn Việt

Đưa kiến nghị của doanh nghiệp dệt may đến các bộ, ngành.  

- Ông Phạm Văn Việt, Phó chủ tịch Hội Dệt may - Thêu đan TP.HCM (AGTEK)

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các doanh nghiệp đã có đơn hàng và ghi nhận tín hiệu phục hồi. Cùng với đó, doanh nghiệp trong ngành đang tái cấu trúc và đầu tư để tăng khả năng cạnh tranh, đáp ứng được các tiêu chuẩn thương mại thế hệ mới.

Hiện nay, nhiều đơn vị nhận được đơn hàng đến hết quý III; đặc biệt, có một số doanh nghiệp đã có đơn hàng đến hết quý IV/2024. Tuy nhiên, thách thức của ngành dệt may vẫn còn nhiều, bởi tình hình địa chính trị, kinh tế thế giới có nhiều biến động.

Trong những năm qua, báo chí và truyền thông, đặc biệt là Báo Đầu tư đã truyền tải kịp thời các chính sách của Chính phủ, đưa những kiến nghị của doanh nghiệp dệt may đến các bộ, ngành. Chúng tôi mong muốn, Báo sẽ duy trì mối quan hệ với các doanh nghiệp trong ngành, chắt lọc các thông tin để phản ánh khó khăn, vướng mắc và đồng hành vượt khó với ngành dệt may.

Ông Lư Nguyễn Xuân Vũ

Báo Đầu tư đi đầu trong việc cung cấp thông tin uy tín, nhanh chóng.

- Ông Lư Nguyễn Xuân Vũ, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên

Kinh tế thế giới vẫn tiếp tục biến động, thị trường trong nước, sức mua còn thấp, do đó trong 6 tháng cuối năm, Công ty Xuân Nguyên đẩy mạnh chăm sóc thị trường nội địa; nỗ lực tìm kiếm thêm thị trường mới; liên doanh, liên kết để sản xuất thêm nhiều sản phẩm mới như nước giải khát chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng; cải tiến khoa học, công nghệ; tăng cường quảng bá sản phẩm của Công ty đến người tiêu dùng…

Báo Đầu tư đã cung cấp các thông tin, chủ trương, chính sách của Chính phủ kịp thời để doanh nghiệp tiếp cận, phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chúng tôi mong muốn Báo tiếp tục đăng tải những thông tin nhanh chóng, hỗ trợ các doanh nghiệp nông sản, tạo ra sức bật để mang những sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng Việt.

Hiện nay, các thông tin chưa được kiểm chứng đang xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội. Bởi vậy, Công ty Xuân Nguyên mong rằng, Báo Đầu tư sẽ đi đầu trong việc cung cấp đầy đủ thông tin uy tín, nhanh chóng, để bạn đọc, doanh nghiệp có thể kiểm chứng tính chính xác của một vấn đề, sự kiện, chính sách…

Theo Nhóm PV (Báo Đầu tư)

https://baodautu.vn/bao-chi---doanh-nghiep-dong-hanh-kien-tao-tuong-lai-d218184.html

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)