Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Chính quyền ông Biden thay đổi cam kết vaccine cho người dân Mỹ

Thứ tư, 03-03-2021 | 14:48:00 PM GMT+7 Bản in
Tổng thống Joe Biden cho biết, Mỹ sẽ có nguồn cung cấp vaccine COVID-19 đủ lớn để tiêm cho mọi người trưởng thành trên toàn quốc vào cuối tháng 5, sớm hơn 2 tháng so với dự kiến trước đó.

Ông Joe Biden thông tin tại Nhà Trắng ngày 2.3: "Chúng tôi đang theo dõi để có đủ nguồn cung cấp vaccine cho mọi người trưởng thành ở Mỹ vào cuối tháng 5".

Trước đó chưa đầy một tháng, chính quyền ông Biden công bố dự báo khiêm tốn hơn, rằng Mỹ sẽ có đủ nguồn cung vaccine cho 300 triệu người Mỹ vào cuối tháng 7.

Thông báo của ông Biden được đưa ra khi Nhà Trắng đang nỗ lực tăng cường sản xuất vaccine COVID-19 một liều tiêm của Johnson & Johnson. Đây là vaccine mới nhất nhận được sự chấp thuận sử dụng khẩn cấp của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ.

“Khi chúng tôi nhậm chức, chính quyền trước đó đã ký hợp đồng gần như không đủ vaccine để tiêm cho người trưởng thành ở Mỹ. Chúng tôi đã khắc phục điều đó" - CNBC dẫn lời ông Joe Biden.

“Tôi vui mừng thông báo hôm nay rằng, từ kết quả của một quá trình đẩy mạnh mà tôi đã chỉ đạo và vừa công bố, đất nước này sẽ đủ nguồn cung vaccine - tôi xin nhắc lại lần nữa - cho mọi người Mỹ trưởng thành vào cuối tháng 5" - Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh.

Ông Biden lưu ý, đây là tiến triển quan trọng nhưng vẫn chưa đủ. Ông cũng từ chối đưa ra một ước tính rõ ràng hơn về thời điểm cuộc sống có thể trở lại “bình thường”.

“Tôi đã được cảnh báo là không đưa ra câu trả lời vì chúng tôi không biết chắc chắn. Nhưng hy vọng của tôi là vào thời điểm này năm sau, chúng ta sẽ trở lại bình thường" - ông Biden nói thêm.

"Cuộc chiến này còn lâu mới kết thúc" - ông Biden nói, lưu ý rằng các biến thể COVID-19 mới đang lan rộng ở Mỹ có thể khiến mọi thứ "trở nên tồi tệ hơn một lần nữa".

Ông cảnh báo, trong quá trình chờ đợi, người dân Mỹ cần tiếp tục rửa tay, đảm bảo giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và tiêm vaccine COVID-19 khi đến lượt.

Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh: “Bây giờ không phải là lúc chúng ta mất cảnh giác. Cuộc sống của mọi người đang bị đe dọa".

Theo HẢI ANH(Báo Lao động)

Ý kiến bạn đọc (0)