Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Chủ tịch KBC đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC

Thứ sáu, 25-11-2022 | 09:45:00 AM GMT+7 Bản in
Trong Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29 tổ chức tại Bangkok, Thái Lan, Hội nghị của Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) cũng diễn ra từ 16-18/11.
Phiên đối thoại của ABAC với Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC là hoạt động quan trọng đối với ABAC tại Tuần lễ Cấp cao APEC. Nguồn ảnh: Kinh Bắc
 

Vai trò chính của ABAC là tư vấn cho các nhà lãnh đạo APEC và quan chức về những vấn đề quan tâm trong lĩnh vực thương mại. Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP (KBC)  đã tham dự Hội nghị với tư cách là thành viên ABAC.

Hội nghị ABAC năm nay đặt mục tiêu kết nối lại thế giới với các cơ hội, tham gia vào mô hình chuyển đổi số hóa mới, bền vững và toàn diện, đồng thời tạo thuận lợi cho các mối hợp tác về các ý tưởng, sự sáng tạo và khả năng mới. Đây là cơ hội hợp tác quý báu, hiệu quả với các đối tác lớn cho KBC và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn SGI.

Chủ tịch Đặng Thành Tâm – Thành viên ABAC tham gia đối thoại trực tiếp với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Nguồn ảnh: Kinh Bắc

Một hoạt động quan trọng đối với ABAC tại Tuần lễ Cấp cao APEC là phiên đối thoại của các thành viên Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) với Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC.

Đối thoại là hoạt động được tổ chức thường niên trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC, để các nhà lãnh đạo lắng nghe các kiến nghị và trao đổi thực chất với cộng đồng doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong báo cáo trình lên các nhà lãnh đạo APEC, các thành viên ABAC bày tỏ lo ngại các thách thức lớn về địa chính trị, kinh tế và môi trường đang tác động tiêu cực đến tiến trình hiện thực hoá Tầm nhìn 2040 của APEC.

Các doanh nhân tiêu biểu đại diện 21 nền kinh tế tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2022. Nguồn ảnh: Kinh Bắc

Để có được tăng trưởng bền vững, APEC cần có cách tiếp cận toàn diện, triển khai đồng thời hợp tác trên các lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu; chuyển đổi năng lượng sạch và chuyển đổi số; liên kết và hội nhập kinh tế khu vực và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nghiệp thích ứng, phục hồi sau đại dịch.

Các nhà lãnh đạo hoan nghênh những khuyến nghị và đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp vào phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Đồng thời cho biết sẽ xem xét các đề xuất của doanh nghiệp trong quá trình xây dựng định hướng hợp tác của APEC, cũng như trong chính sách cụ thể của từng nền kinh tế, nhằm mang lại những kết quả thiết thực hơn cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp./.

 

Theo 

Ý kiến bạn đọc (0)