Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Chùm ảnh: Những loài chim không thể bay

Thứ bẩy, 25-01-2020 | 17:23:00 PM GMT+7 Bản in
Dù thuộc họ chim, nhưng những loài này lại không hề được hưởng đặc quyền sải cánh trên bầu trời.
chum anh: nhung loai chim khong the bay hinh 1
Đà điểu. Đây là loài lớn nhất trong danh sách và cũng là loài duy nhất sống theo bầy đàn. Đà điểu có thể nói là một “tay đua” siêu tốc với tốc độ lên đến 46m/h.
chum anh: nhung loai chim khong the bay hinh 2
Chim cánh cụt thì chẳng còn xa lạ gì với chúng ta và mặc dù không bay được nhưng chúng lại là một tay bơi cừ khôi với bước sải cánh rất nhanh. Loài cánh cụt sống chủ yếu ở vùng khí hậu lạnh giá ở bán cầu Nam.
chum anh: nhung loai chim khong the bay hinh 3
Chim Emu. Đây là giống chim bản địa lớn nhất ở Australia với chiều cao đến 2m, chúng cũng là một tay đua cự phách với tốc độ tối đa là 30m/h.
 
chum anh: nhung loai chim khong the bay hinh 4
Là loài chim bản địa có nguồn gốc ở Nam Mỹ, chim Rhea có cánh rất lớn và thường sải rộng cánh khi chạy. Chỉ có 2 loài thuộc giống này là chim Rhea Mỹ và Rhea Darwin.
chum anh: nhung loai chim khong the bay hinh 5
Chim Takahe. Loài chim này chỉ được tìm thấy tại New Zealand và đã được cho là tuyệt chủng cho đến khi người ta tìm thấy một vài cá thể ít ỏi ở gần hồ Te Anau tại núi Murchison.
chum anh: nhung loai chim khong the bay hinh 6
Chim cốc Galapagos. Đây là loài chim duy nhất trong giống chim cốc không có khả năng bay lượn và sống chủ yếu dưới nước và trên cạn. Thức ăn ưa thích của chúng là cá, cá chình, bạch tuộc bé và các sinh vật biển nhỏ khác.
chum anh: nhung loai chim khong the bay hinh 7
Chim Kiwi. Đây là loài chim bản địa của New Zealand và được xem là biểu tượng quốc gia. Chỉ có khoảng 5 loài thuộc giống chim Kiwi. Chim Kiwi rất bé nhỏ nên chúng khá nhút nhát và chuyên sống về đêm.
chum anh: nhung loai chim khong the bay hinh 8
Chim Kakapo. Loài chim Kakapo đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cao nên nhiều kế hoạch bảo tồn đang được New Zealand gấp rút thực hiện để ngăn chặn mối nguy tiềm tàng này. Dấu hiệu đáng mừng là thời gian gần đây số lượng của loài đã tăng lên đáng kể.
chum anh: nhung loai chim khong the bay hinh 9
Chim Weka. Loài chim không biết bay này nổi tiếng nóng tính và tò mò. Chúng thường nghe nhiều hơn là nhìn. Và cũng giống như gấu trúc, chim Weka được biết đến với tài ăn trộm thức ăn, sau đó tìm đến một nơi trú ẩn khác để khám phá.
chum anh: nhung loai chim khong the bay hinh 10
Dù bé hơn loài đà điểu nhưng giống đà điểu đầu mèo Cassowary ở Australia cũng là một loài chim “to lớn” khác thường. Thức ăn chủ yếu của chúng là trái cây và các loại cây trồng khác. Đây cũng là một giống chim hung dữ và rất nguy hiểm tuy nhiên chúng mới bị tuyệt chủng cách đây không lâu.
chum anh: nhung loai chim khong the bay hinh 11
Vịt trời Campbell là loài kiếm ăn vào ban đêm. Chúng thường ăn côn trùng và loài giáp xác. Cho đến nay vịt Campbell đang có nguy cơ bị tuyệt chủng và các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu để bảo tồn và duy trì sự phát triển của loài vịt hiếm này./. 

Ý kiến bạn đọc (0)