Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Chuyến thăm, làm việc của Thủ tướng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Thứ sáu, 13-05-2022 | 10:42:00 AM GMT+7 Bản in
Tất cả các cuộc tiếp xúc song phương trong chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng đều nhằm mục đích tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tiến triển trong quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ nhân chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt cho biết:

Như các bạn đã biết, Thủ Tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Liên hợp quốc. Chuyến thăm đang được tiến hành.

Trong thời gian chuyến thăm, Thủ tướng và đoàn đại biểu Việt Nam sẽ có các hoạt động tiếp xúc với các đối tác của phía Hoa Kỳ. Tất cả các cuộc tiếp xúc song phương cũng nhằm mục đích tăng cường hơn nữa Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Thông tin và thành quả của chuyến thăm sẽ được cung cấp thường xuyên cho báo chí.

Tin người phát ngôn 2
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Chủ tịch thường trực Thượng viện Patrick Leahy và một số Nghị sỹ Hoa Kỳ. (Nguồn: TTXVN)

Rạng sáng 11/5 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Andrews ở Washington, bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc từ ngày 11-17/5.

Tính đến nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có nhiều hoạt động như gặp Thủ tướng Campuchia Hun Sen nhân dịp dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ; tiếp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen và lãnh đạo nhiều công ty, tập đoàn lớn của Hoa Kỳ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã có bài phát biểu quan trọng tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế Hoa Kỳ (CSIS) chiều ngày 11/5 (theo giờ địa phương).

Theo Minh Vương (Báo Thế giới và Việt Nam)

https://baoquocte.vn/chuyen-tham-lam-viec-cua-thu-tuong-se-gop-phan-thuc-day-quan-he-viet-nam-hoa-ky-183280.html

 

Ý kiến bạn đọc (0)