Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Có hộ khẩu thường trú vẫn bị từ chối nhận học lớp 1

Thứ năm, 16-08-2018 | 08:33:00 AM GMT+7 Bản in
Một cháu bé có hộ khẩu thường trú tại địa bàn nhưng không được tuyển sinh vào lớp 1, gia đình phải chạy vạy xin học ở nơi khác. Bức xúc trước thái độ của hiệu trưởng, mẹ cháu bé viết tâm thư gửi Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Theo đó, chiều 15.8, trao đổi với Lao Động, chị Nguyễn Thị Kim Thu (SN 1983, hộ khẩu thường trú tại số 49/30 đường Trần Nguyên Hãn, phường Cát Dài, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) bức xúc cho biết: Con gái nhỏ của chị là cháu N.N.T.U (SN 2012), năm nay đến tuổi vào lớp 1 nên chị đã mang hồ sơ đến nộp để xin cho con vào học tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố - trường đúng tuyến theo hộ khẩu thường trú của gia đình chị. Tuy nhiên,  trưởng Phạm Thị Minh Châu liên tục từ chối với lý do nhà chị có hộ khẩu tại phường Cát Dài nhưng không có người ở đó nên cháu không được nhận vào trường

 

Trong clip, chị Nguyễn Thị Kim Thu quay lại hình ảnh bà hiệu trưởng Phạm Thị Minh Châu tỏ ra khó chịu, không đúng chuẩn mực nhà giáo. Bức xúc với thái độ hành xử của bà hiệu trưởng, chị Thu đã chia sẻ thông tin này lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Chị Nguyễn Thị Kim Thu cho biết: Do hoàn cảnh gia đình, nhà chị chuyển sang địa bàn phường khác sinh sống, nhưng con trai lớn của chị (năm nay học lớp 4 vẫn được hiệu trưởng cũ của Trường Nguyễn Văn Tố nhận vào học). Năm nay, con gái nhỏ vào lớp 1, chị đã đến trường Nguyễn Du gần nơi sinh sống xin học cho con.

Do gia đình đang sinh sống trên đất 03 nên không được UBND phường kí xác nhận, nên hiệu trưởng trường Nguyễn Du khuyên chị nên xin về trường đúng hộ khẩu để con nhỏ của chị học cùng anh trai.

Tuy nhiên, đến trường Nguyễn Văn Tố, Hiệu trưởng Phạm Thị Minh Châu liên tục từ chối không nhận.

Hộ khẩu của cháu bé tại phường Cát Dài.
Hộ khẩu của cháu bé tại phường Cát Dài.

Theo chị Thu, bà hiệu trưởng Phạm Thị Minh Châu còn nói với chị: “Tôi có quyền được nhận học sinh hay từ chối nhận. Không phải học sinh nào cũng được cô nhận vào trường. Học sinh vào đây gia đình phải có người bảo lãnh như thế nào...” – chị Thu cho biết.

Chiều 15.8, chị Thu thông tin lại với PV: Sau thời gian bị từ chối, chị phải chạy vạy, nhờ người quen nhập tên con gái mình vào hộ khẩu của họ để xin học cho con tại trường Tiểu học Nguyễn Du (quận Kiến An, Hải Phòng). Nhưng do bức xúc với thái độ hành xử của bà hiệu trưởng trường Nguyễn Văn Tố, chị Thu đã viết tâm thư kiến nghị lên Bí thư Thành ủy Hải Phòng kể lại lại việc trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố từ chối nhận con chị vào học đúng tuyến.

Chị Thu mong muốn ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng xem xét và giải quyết giúp cho những đứa trẻ như con chị.

Chiều 15.8, ông Phạm Việt Anh - Chánh Văn phòng UBND quận Lê Chân - cho biết: UBND quận đã nắm được vụ việc và đã yêu cầu Phòng Giáo dục Đào tạo quận phối hợp các ngành chức năng làm rõ những nội dung liên quan tới chị Nguyễn Thị Kim Thu. Lãnh đạo quận cũng đã kiểm điểm, yêu cầu bà hiệu trưởng Phạm Thị Minh Châu rút kinh nghiệm trong mối quan hệ với phụ huynh học sinh và có cách hành xử đúng mực.

Tối 15.8, trao đổi với Lao Động, bà Phạm Thị Minh Châu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố - cho biết: Về vụ việc trên, bà đã kiểm điểm lại bản thân và thấy mình có lỗi khi đã không kiềm chế được cảm xúc cá nhân, đã có lời nói chưa phù hợp với nhà giáo. Bà đã nhận khuyết điểm tại Đảng bộ nhà trường, với cấp trên và đang tập trung vào các công việc đầu năm học tới. 

Theo MAI CHI(Báo Lao động)

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)