Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Đoàn đại biểu VCCI thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-1

Thứ năm, 05-05-2022 | 16:58:00 PM GMT+7 Bản in
Từ ngày 26/4- 3/5/2022, đoàn đại biểu Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam(VCCI) gồm 37 thành viên đã tham gia cùng đoàn công tác số 5 thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK-1.

Đây là một trong những hoạt động tăng cường công tác tuyên truyền biển, đảo gắn với huy động các nguồn lực ủng hộ Trường Sa, DK-1, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Đoàn đại biểu VCCI dâng hương tại Đài tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma trước khi xuất hành

Đặc biệt, hoạt động này diễn ra đúng dịp cả nước chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa(29/4/1975- 29/4/2022).

Đoàn công tác số 5 dự Lễ mít tinh kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa(29/4/1975- 29/4/2022) trên đảo Sinh Tồn

Đoàn công tác đã đến thăm 8 đảo và 01 nhà giàn DK-1/18. Trong đó có 4 đảo nổi là Sinh Tồn, Trường Sa Đông, Đá Tây A, Trường Sa và 4 đảo chìm là Đá Lát, Cô Lin, Núi Le A, Tốc Tan B. Đoàn công tác đã để lại tình cảm ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, nhất là hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên bộ đội và nhân dân, giao lưu văn nghệ…

Các đại biểu dự Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại quần đảo Trường Sa

Đoàn Công tác đã dự buổi chào cờ trên đảo Trường Sa, đảo Sinh Tồn và tham dự Lễ mít tinh kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Trường Sa trên đảo Sinh Tồn; tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại quần đảo Trường Sa với nghi lễ trang nghiêm, xúc động, mang ý nghĩa tri ân sâu sắc để tưởng nhớ các cán bộ, chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc; dâng hương Đài liệt sĩ, Đài tưởng niệm Bác Hồ tại Trường Sa; thăm viếng các chùa có trên các đảo mà đoàn đến thăm; gặp gỡ, tiếp xúc, thăm hỏi động viên, tặng quà, giao lưu văn hoá văn nghệ với quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK-1.

Đoàn công tác số 5 dâng hương Đài liệt sĩ tại đảo Trường Sa

Theo ông Hoàng Văn Anh- Phó Trưởng Ban Hội viên và Đào tạo VCCI, Trưởng đoàn đại biểu VCCI: “Đoàn đại biểu đại diện cho VCCI và cộng đồng doanh nghiệp vinh dự, tự hào được đến thăm và tặng quà quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Được gặp gỡ, chứng kiến nỗ lực trong sinh hoạt, rèn luyện, đặc biệt là tinh thần tự lực tự cường, vượt qua mọi khó khăn thử thách nơi đầu sóng, ngọn gió để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc chúng tôi thực sự khâm phục, xúc động, tự hào và tin tưởng vào các cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Xin chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng có mặt trên đảo sức khoẻ, bền tâm vững chí bám đảo, bám biển, gìn giữ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc".

Đoàn Đại biểu VCCI tặng Quân chủng Hải quân 500 triệu đồng

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam xúc động chia sẻ: Từ ngàn đời nay, biển, đảo luôn có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng, là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời và chia cắt của Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử hào hùng của dân tộc, các thế hệ người Việt đã đổ mồ hôi, xương máu để xác lập, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển Đông, trong đó có quần đảo Trường Sa. Thông qua chuyến đi, cá nhân tôi và các thành viên trong đoàn công tác đã được trải nghiệm và cảm nhận sâu sắc hơn về chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của tổ quốc.

Đồng thời, thấy được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với Trường Sa và Nhà giàn DK-1. Đặc biệt, chúng tôi thấy khâm phục tự hào trước sự hy sinh của cán bộ, chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió, tin tưởng vào ý chí, bản lĩnh, nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn gian khổ và sự quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thấy được những tiềm năng to lớn của kinh tế biển trong tương lai.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Thế Tốt- Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác số 5 mong muốn rằng: Trong thời gian tới công tác tuyên truyền biển, đảo sẽ được tăng cường hơn nữa,  gắn với tuyên truyền thu hút nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK-1 và xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Từ thực tiễn trải nghiệm của các đại biểu, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc tình hình biển, đảo của các thế lực thù địch. Khẳng định ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định trên các vùng biển; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị với các nước trong khu vực. Đồng thời, đẩy mạnh, đổi mới đa dạng hoá nội dung, hình thức, mở rộng phạm vi, đối tượng tuyên truyền về biển, đảo của Tổ quốc cả trong nước và ngoài nước, tạo bước phát triển đồng bộ, rộng khắp trong thời gian tới.

Đảng, Nhà nước, quân đội có cơ chế, chính sách đặc thù, ưu tiên cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo trên quần đảo Trường Sa. Đầu tư cho Trường Sa xây dựng công trình đảm bảo quốc phòng- an ninh, khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản; xử lý chất thải bảo vệ môi trường trên các đảo...

Một số hình ảnh Đoàn đại biểu VCCI tặng quà quân và dân trên huyện đảo Trường Sa:

Đại diện Đoàn VCCI tặng quà quân và dân trên đảo Sinh Tồn
 
Đại diện Đoàn VCCI tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Cô Lin
 

Đại diện Đoàn VCCI tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Núi Le A

Đại diện Đoàn VCCI tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Tốc Tan B
 
Đại diện Đoàn VCCI tặng quà cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa Đông
 
Đại diện Đoàn VCCI tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Tây A
 
Đại diện Đoàn VCCI tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Lát
 
Đại diện Đoàn VCCI tặng quà quân và dân trên đảo Trường Sa
 
Đại diện Đoàn VCCI tặng quà cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1/18
 
Tác phẩm "Phên dậu Tổ quốc" của tác giả Nguyễn Văn Bình- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần XNK QUFICO, thành viên Đoàn VCCI đoạt giải Ba cuộc thi Dấu ấn Trường Sa năm 2022 của Đoàn công tác số 5
 
Theo Phan Nam (Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp)
https://diendandoanhnghiep.vn/doan-dai-bieu-vcci-tham-quan-dan-huyen-dao-truong-sa-va-nha-gian-dk-1-222366.html

 

Ý kiến bạn đọc (0)