Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Doanh nghiệp Israel tìm kiếm các cơ hội hợp tác về nông nghiệp công nghiệp tại Việt Nam

Thứ tư, 16-03-2011 | 15:27:00 PM GMT+7 Bản in
Các doanh nghiệp của Israel đang tìm kiếm cơ hội và muốn đẩy mạnh hợp tác, trao đổi kinh nghiệp công nghệ về lĩnh vực nông nghiệp công nghiệp tại Việt Nam.
Ngày 15/03/2011, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Nông nghiệp Công nghệ cao của Israel và các cơ hội hợp tác với Việt Nam”.

Mục đích của hội thảo nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Israel, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ cao.

Tới dự buổi hộ thảo có ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI, ông Amnon Efat, Đại sứ Israel tại Việt Nam. Cùng khẳng định đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và Israel hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp có dịp trao đổi và hợp tác.

Israel hiện là quốc gia dẫn đầu thế giới về phân bổ ngân sách cho Nghiên cứu và triển khai công nghệ cao về nông nghiệp. Những đổi mới trong công nghệ nông nghiệp của Israel bao gồm: đổi mới trong công nghệ tưới nhỏ giọt, cải tiến sản phẩm, nâng cao chất lượng rau củ, công nghệ chăn nuôi và sản xuất sữa tân tiến và được vi tính hóa. Nền nông nghiệp của Israel được biết đến trên toàn thế giới về sự sáng tạo, đổi mới tích cực cùng với nhiều công nghệ tiên tiến. Công nghệ cao trong nông nghiệp của Israel đã đi đầu trong cuộc cách mạng thực phẩm trên thế giới và đạt được vị trí cao trên trường quốc tế ở lĩnh vực này.

Được biết, phái đoàn doanh nghiệp công nghệ nông nghiệp Israel sang thăm Việt Nam lần này có khoảng 10 doanh nghiệp nông nghiệp của Israel, chuyến thăm do Viện Xuất khẩu Israel thuộc Bộ Công thương và Lao động Israel phối hợp với Phòng Kinh tế và Thương mại, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức.

Các doanh nghiệp Israel hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như xây dựng và thực hiện các dự án chìa khoá trao tay trong nông nghiệp, hệ thống nhà kính, chế biến thực phẩm, chế biến sữa,nuôi trồng thuỷ sản, chăn nuôi gia cầm và gia súc...

Trong đó, một số doanh nghiệp được chú ý là Công ty Giống Green 2000, công ty Afikim, công ty Agro-Gaon, công ty AgroTop, công ty Phibro, công ty Netafim. Đây là một trong những công ty hàng đầu về công nghiệp nông nghiệp của Israel được nhiều nước trên thế giới hợp tác.

Hội thảo “Nông nghiệp Công nghệ cao của Israel và các cơ hội hợp tác với Việt Nam” sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp giữa hai nước, nhằm phát triển một nền nông nghiệp hiện đại, nâng cao năng suất, chất lượng trên lĩnh vực này.

Nguyễn Huyền – Trần Dương

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)