Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Đức lên kế hoạch bắt buộc tiêm phòng đối với một số ngành nghề

Thứ ba, 07-12-2021 | 09:59:00 AM GMT+7 Bản in
Bản dự thảo luật mới của Đức yêu cầu tiêm phòng bắt buộc đối với nhân viên một số ngành nghề.

Chính phủ Đức đang lên kế hoạch bắt buộc tiêm chủng COVID-19 từ ngày 16.3 đối với những người làm việc trong bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ sở y tế khác - Reuters đưa tin hôm 5.12.

Đức vẫn luôn kín tiếng về việc bắt buộc sử dụng vaccine vì sợ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nhân viên y tế và viện dưỡng lão, nhưng khi nước này phải đối mặt với tình trạng lây nhiễm gia tăng trong làn sóng COVID-19 thứ tư, ý tưởng này đã được ủng hộ nhiều hơn.

Chính phủ mới của Đức sẽ sớm được thành lập và trình bày luật này trước quốc hội trong tuần tới. Dự thảo được đưa ra cho biết nhân viên làm việc tại các khu vực nói trên sẽ phải chứng minh rằng họ đã được tiêm chủng hoặc đã mắc và khỏi bệnh trước đây. Nếu nhân viên không đủ điều kiện để tiêm chủng, họ phải xuất trình được giấy chứng nhận tình trạng y tế trước ngày 15.3.

Vì Đức đang tìm cách tiêm phòng cho 30 triệu người trước Giáng sinh, dự thảo luật mới cũng cho phép các nha sĩ, bác sĩ thú y và dược sĩ được đào tạo tham gia công tác tiêm chủng cho người dân.

Luật được đề xuất kéo dài cho đến ngày 15.2 và tạm thời sẽ cho phép các bang của Đức áp dụng các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn nếu cần.

Theo Anh Vũ (Báo Lao động)

 

Ý kiến bạn đọc (0)