Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Giá thép giảm, nhưng giá tôn "phi mã"

Thứ sáu, 11-06-2021 | 16:44:00 PM GMT+7 Bản in
Sau nhiều lần tăng giá khiến nhà thầu xây dựng "méo mặt", từ đầu tuần này giá thép đã "hạ nhiệt". Trong khi đó, giá tôn lại được điều chỉnh tăng cao.

Thép đồng loạt giảm

Trong tuần này, nhiều doanh nghiệp thép đã ra thông báo đến các nhà thầu về việc giảm giá thép.

Tập đoàn Hòa Phát cho biết đã giảm giá thép xây dựng. Cụ thể, thép cuộn giảm 800 đồng/kg, thép cây giảm khoảng 500 đồng/kg.

Công ty thép Việt Đức cũng vừa có thông báo tới khách hàng về việc giảm giá một số mặt hàng. Theo đó, công ty này điều chỉnh giảm thép cây các chủng loại 500 đồng/kg, thép cuộn các chủng loại giảm 800 đồng/kg.

Công ty gang thép Thái Nguyên cũng đã có thông báo về giá bán áp dụng từ ngày 8.6, theo đó giá thép các loại dao động ở mức 17.200 - 17.550 đồng/kg, giảm nhẹ so với mức giá tuần trước.

Cũng trong xu hướng giảm giá như thị trường miền Bắc, song giá thép tại phía Nam cao hơn. Tại miền Bắc, giá thép được các doanh nghiệp đưa ra về sát ngưỡng 17 triệu đồng một tấn, thì tại miền Nam giá thép cao hơn. Hiện thép cuộn CB240 được báo quanh mức 17,8-18,4 triệu đồng một tấn; còn thép thanh vằn vẫn trên 17 triệu đồng mỗi tấn.

Đặc biệt, với mặt hàng tôn, trong đó có tôn lạnh, tôn lạnh màu Titek, Olympic... thời gian này nhiều doanh nghiệp đã gửi thông báo cho khách hàng về việc điều chỉnh tăng giá mặt hàng này.

Giá tôn được điều chỉnh tăng trong thời gian vừa qua. Ảnh: Thái Bình
Giá tôn được điều chỉnh tăng trong thời gian vừa qua. Ảnh: Thái Bình

Theo đó, ngày 10.6, Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Mỹ Việt đã ra thông báo tăng giá mặt hàng tôn lạnh, tôn lạnh màu Vitek, Olympic. Theo đó, mức tăng giá dự kiến 1.000 đồng/m2. Thời gian áp dụng từ ngày 15.6.

Ngày 9.6, Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen cũng ra thông báo về việc tăng giá mặt hàng tôn. Theo đó, đối với mặt hàng tôn mạ (không bao gồm Tôn Hoa Sen Gold) mức tăng 200 đồng/kg, tôn cách nhiệt Hoa Sen tăng 3.000 đồng/mét. Mức tăng này được áp dụng từ ngày 16.6 trên phạm vi toàn quốc.

Nhận định về việc giá thép "quay đầu", ông Hoàng Tùng - Ban Quản lý dự án xây dựng AZ Thăng Long cho biết, thời gian vừa qua, thị trường căn hộ xây mới trên cả nước sụt giảm mạnh về nguồn cung lẫn sức mua. Điển hình, trong tháng 5, TPHCM chỉ ghi nhận một dự án mới mở bán.

"Thông thường cao điểm mùa xây dựng rơi vào khoảng 3 tháng đầu năm và 3 tháng cuối năm, giá cũng tăng cao hơn khi nhu cầu thép tăng cao. Còn vào thời điểm tháng 6, 7 hằng năm là mùa mưa, các công trình sẽ ít thi công nên số lượng thép bán ra sẽ giảm hơn, giá cũng thường được điều chỉnh giảm.

Tuy nhiên, vị này nhận định, vì giá thép neo quá cao từ cuối năm ngoái đến hết đầu quý I/2021, cho nên đà giảm giá thép sẽ không kéo dài và sẽ tăng trở lại vào khoảng cuối quý III, đầu quý IV/2021.

Theo CƯỜNG NGÔ(Báo lao động)

Ý kiến bạn đọc (0)