Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Gojek chi hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ cho hàng chục nghìn tài xế

Thứ hai, 30-08-2021 | 17:00:00 PM GMT+7 Bản in
Gojek vừa công bố quỹ 4,15 tỷ đồng tiền mặt để hỗ trợ hàng chục nghìn đối tác tài xế tại Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi Covid-19.

Nền tảng này khẳng định, đây là chương trình hỗ trợ dưới dạng tiền mặt đầu tiên và có số người hưởng lợi lớn nhất trong lĩnh vực gọi xe ở Việt Nam trong đợt đại dịch bùng phát lần này.

Khoản hỗ trợ tiền mặt, tương đương với 3-7 ngày nhu yếu phẩm, sẽ được chuyển trực tiếp vào ví điện tử của những đối tác tài xế có hoạt động trên nền tảng Gojek trước thời gian giãn cách xã hội ở Hà Nội và TP HCM.

Các tài xế trên 55 tuổi - những người có xu hướng gặp trở ngại về kinh tế hơn trong thời gian giãn cách - sẽ nhận được 400.000 đồng nếu ở Hà Nội, và 350.000 đồng nếu ở TP HCM. Tất cả đối tác tài xế đủ điều kiện khác sẽ nhận được từ 200.000 đến 350.000 đồng, tùy thuộc vào địa bàn và tình trạng kinh tế.

Hàng trăm tài xế Gojek tại Hà Nội bắt đầu được tiêm vaccine sáng 30/8. Ảnhh: Công ty cung cấp

Gojek cho biết thêm, việc phân bổ quỹ tiền mặt được tính toán dựa trên tình trạng kinh tế của các đối tác tài xế thuộc diện được hỗ trợ. Các tài xế tại Hà Nội nhận được số tiền hỗ trợ cao hơn do các dịch vụ ở đây tạm ngừng hoạt động trong thời gian qua.

"Sinh kế của các đối tác tài xế của chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào khả năng họ được lưu thông trên đường. Tác động ngày càng lớn của đại dịch, khi cả Hà Nội và TP HCM đều đang thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt, đồng nghĩa với việc nhiều người sẽ phải chật vật hơn để đảm bảo cuộc sống hàng ngày", ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, cho biết.

Trước khi tung ra số tiền này, Gojek đã khảo sát ngẫu nhiên 22.000 đối tác tài xế của hãng để hiểu hơn về mức độ dễ bị tổn thương về kinh tế của họ, dựa trên các yếu tố như tuổi tác, tình trạng hôn nhân, số lượng người phụ thuộc.

Kết quả cho biết phần lớn tài xế Gojek đều có người phụ thuộc. Trong đó, 83% đang chịu trách nhiệm trang trải chi phí cho ít nhất hai người phụ thuộc, và một phần ba (33,93%) giữ vai trò trụ cột duy nhất trong gia đình.

Tuy nhiên, đại dịch đã ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của họ. Phần lớn những người được khảo sát chia sẻ rằng, thu nhập gia đình họ trong tháng 8 giảm đáng kể so với hồi tháng 5, thời điểm trước giãn cách. Các đối tác tài xế lớn tuổi là nhóm người đặc biệt dễ bị tổn thương - kết quả cuộc khảo sát cho thấy các đối tác tài xế trên 55 tuổi có thu nhập thấp hơn khoảng 30% so với nhóm trẻ tuổi nhất (dưới 30).

Theo Viễn Thông(Vnexpress)

https://vnexpress.net/gojek-chi-hon-4-ty-dong-ho-tro-cho-hang-chuc-nghin-tai-xe-4348552.html

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)