Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Hàn Quốc và Nhật Bản đàm phán thúc đẩy hợp tác năng lượng

Thứ sáu, 26-05-2023 | 10:18:00 AM GMT+7 Bản in
Cuộc đối thoại đầu tiên về năng lượng sau 6 năm giữa Hàn Quốc-Nhật Bản nhằm thảo luận cách thức tăng cường hợp tác về sản xuất điện hạt nhân, năng lượng tái tạo, hydro và các vấn đề năng lượng khác.

Ảnh minh họa. (Nguồn: IREA)

Hãng Yonhap dẫn thông báo ngày 25/5 của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) cho hay nước này và Nhật Bản đã tiến hành cuộc đối thoại đầu tiên về năng lượng sau 6 năm.

Cuộc đối thoại nhằm thảo luận cách thức tăng cường hợp tác về sản xuất điện hạt nhân, năng lượng tái tạo, hydro và các vấn đề năng lượng khác.

Cuộc đối thoại cấp vụ trưởng diễn ra ở thành phố cảng Busan, Đông Nam Hàn Quốc, nằm trong một loạt các cuộc tiếp xúc mới nhất giữa hai quốc gia láng giềng trong bối cảnh quan hệ tan băng sau 3 hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo hai nước diễn ra trong vòng hai tháng.

[Chuyên gia Hàn Quốc bắt đầu thị sát nhà máy điện hạt nhân Fukushima]

Theo MOTIE, hai bên chia sẻ sự cần thiết của việc hợp tác nhằm tăng cường an ninh năng lượng và các mục tiêu net-zero (mục tiêu đưa mức phát thải ròng - PTR - về bằng 0) của họ, đồng thời thảo luận về việc sử dụng các nguồn năng lượng không carbon như năng lượng hạt nhân và hydro.

Một quan chức thuộc MOTIE cho hay: "Cả hai nước đều phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu năng lượng và có cơ cấu tiêu thụ năng lượng tương tự nhau. Vì vậy, hai bên thấy cần phải tăng cường điều phối chính sách và hợp tác trong lĩnh vực này."

Seoul và Tokyo sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán cấp chuyên viên nhằm tăng cường quan hệ năng lượng song phương./.

Theo (Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-va-nhat-ban-dam-phan-thuc-day-hop-tac-nang-luong/864458.vnp

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)