Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Hành trình những chiếc khẩu trang Vietjet gửi tặng người dân Hoa Kỳ

Thứ bẩy, 27-03-2021 | 14:27:00 PM GMT+7 Bản in
Một ngày giữa tháng 3, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội gửi tới Hãng hàng không Vietjet bức thư từ ông Richard Walden, người đứng đầu Tổ chức Operation USA (tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hỗ trợ các chương trình y tế, giáo dục và cứu trợ).

 

Chủ tịch HĐQT Vietjet Nguyễn Thanh Hà trao tặng 1 triệu khẩu trang cho Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tại Hà Nội.

Chủ tịch Tổ chức Operation USA đã chia sẻ về hành trình của 1 triệu chiếc khẩu trang y tế mà Vietjet gửi tặng người dân Hoa Kỳ đầu năm 2020 khi đại dịch COVID-19 vừa bùng phát, khi những chiếc khẩu trang y tế vô cùng khan hiếm trên toàn thế giới.

"... khi các thành phố tại Mỹ, Los Angeles nói riêng đang chiến đấu để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh và giảm thiểu tác động của nó, món quả ủng hộ hào phóng là những chiếc khẩu trang y tế từ Việt Nam đã góp phần quan trọng trong nỗ lực đương đầu với COVID-19 của chúng tôi. Các khẩu trang này đã được phân phát tới hơn 36 cộng đồng tại Los Angeles, New York và nhiều nơi khác trên nước Mỹ để giúp bảo vệ cho những đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh", nội dung bức thư viết.

Bốn mươi năm sau chuyến bay đầu tiên viện trợ nhân đạo cho người Việt, Operation USA đã chia sẻ niềm tự hào khi tham gia phân phát khẩu trang y tế là quà tặng từ Vietjet tới người dân trong đại dịch COVID-19. Đây được đánh giá là một hành động ghi dấu mạnh mẽ trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như của Vietjet với bạn bè quốc tế.

Còn nhớ, khi đại dịch COVID-19 ập đến, các nước, cả Việt Nam, đều khan hiếm khẩu trang y tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cho phép xuất khẩu cho lô khẩu trang y tế gửi tặng các nước.

Bức thư nhỏ của ông Richard Walden, người đứng đầu Tổ chức Operation USA.

Trong bức thư của Thị trưởng Eric Gracetti, từ thành phố Los Angeles, gửi đến Vietjet đã viết: “…những chiếc khẩu trang y tế mà Vietjet đã gửi tặng đã giúp chúng tôi vượt qua đại dịch toàn cầu và ngời sáng vẻ đẹp của tình bạn, sự kết nối. Cảm ơn Vietjet đã ủng hộ Los Angeles khi chúng tôi cần. Món quà của Vietjet đã góp phần trực tiếp giúp thành phố của chúng tôi đương đầu với COVID-19 và không lời cảm ơn nào cho đủ...”

Ngoài Hoa Kỳ, Vietjet còn gửi hàng triệu khẩu trang tới người dân Anh, Pháp, Đức…góp phần chung tay với người dân các nước trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo PT(Báo Chính phủ)

http://baochinhphu.vn/Doanh-nghiep/Hanh-trinh-nhung-chiec-khau-trang-Vietjet-gui-tang-nguoi-dan-Hoa-Ky/426957.vgp

Ý kiến bạn đọc (0)