Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Hội nghị Doanh nghiệp ASEAN-Nhật Bản (ASEAN-Japan Business Meeting – AJBM) lần thứ 48

Thứ năm, 08-11-2022 | 10:18:00 AM GMT+7 Bản in

Thời gian: từ 8:00 - 15:00 (giờ Việt Nam) ngày  8/12/2022 (Thứ năm)

Hình thức: trực tuyến qua Zoom

Chủ đề Hội nghị:

-Hợp tác ASEAN-Nhật Bản để cùng nhau tạo ra các giá trị tương lai          

- Xây dựng một xã hội bền vững và chuỗi giá trị nguồn nhân lực

Phiên thảo luận 1: ASEAN-Japan Cooperation for the Realization of a Sustainable Society

Phiên thảo luận về start-up: ASEAN-Japan Startup Panel (Đồng thời với lúc ăn trưa)

Phiên thảo luận 2: ASEAN-Japan Cooperation for Building a Human Resources Value Chain

Ngôn ngữ: có phiên dịch Tiếng Anh – Tiếng Nhật

(Chương trình dự kiến AJBM lần thứ 48 tại link https://vcci-my.sharepoint.com/:b:/g/personal/dungnv_vcci_com_vn/ERSXZNzVUztOhIffFVr6J70BQRtV3Ipa_OT1CzjzqViMAQ?e=6JtMgm)

VCCI trân trọng kính mời quý doanh nghiệp quan tâm đăng ký tham dự. Xin vui lòng đăng ký tại link https://forms.gle/MgHzic4gUaHiwErV9

Sau khi nhận được đăng ký của quý doanh nghiệp, chúng tôi sẽ gửi lại link tham dự qua email trước khi Hội nghị diễn ra.

 

Giới thiệu về Hội nghị AJBM

Hội nghị Doanh nghiệp ASEAN-Nhật Bản (AJBM) là một diễn đàn đa phương, do Keizai Doyukai - một trong những tổ chức kinh doanh quốc gia có ảnh hưởng ở Nhật Bản, và các tổ chức của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tổ chức lần đầu tiên vào năm 1974 tại Tokyo, Nhật Bản. Việc thành lập diễn đàn này là niềm tin mạnh mẽ của các thành viên Keizai Doyukai vào thời điểm đó, mong rằng trao đổi kinh tế ở cấp độ khu vực tư nhân, bổ sung viện trợ phát triển chính thức, sẽ đóng một vai trò quan trọng để thực hiện sự ổn định và phát triển của các nước Đông Á.

 

So với các hội nghị và diễn đàn quốc tế khác, AJBM là Hội nghị duy nhất trong việc cung cấp một sân khấu cho đối thoại khu vực tư nhân giữa Nhật Bản và ASEAN với tư cách là một khu vực.

Trong nhiều thập kỷ, AJBM đã mang đến cho các thành viên - các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ các nước ASEAN và Nhật Bản - những cơ hội để đối thoại thẳng thắn và hướng tới tương lai về các vấn đề rộng lớn như thúc đẩy thương mại và đầu tư, phát triển hợp tác nội khối trong Châu Á, khuyến khích chuyển giao công nghệ và trao đổi con người, hợp tác trên thị trường vốn và tài chính, v.v. Trọng tâm của cuộc thảo luận đã thay đổi khi mối quan hệ giữa ASEAN và Nhật Bản đang dần đi vào giai đoạn chín muồi, và theo bối cảnh toàn cầu của thời đại. Từ cuối những năm 1990 đến nay, đặc biệt là sau cuộc khủng hoảng tài chính ở châu Á, sự trỗi dậy vượt bậc của các nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ làm bối cảnh, những thách thức chung đối với ASEAN và Nhật Bản, thúc đẩy hội nhập kinh tế ở Đông Á là chủ đề trọng tâm tại các cuộc họp.

 

Mọi chi tiết xin liên  lạc: Anh Dũng - Ban QHQT

emaill: dungnv@vcci.com.vn

 

Trân trọng cảm ơn

 

 
Ý kiến bạn đọc (0)