Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Hồng Kông - Nơi khởi nghiệp năng động và phát triển

Thứ tư, 01-04-2020 | 11:41:00 AM GMT+7 Bản in

Tính đến năm 2019, Hồng Kông đã được Quỹ Di sản (Heritage Foundation) xếp hạng là nền kinh tế tự do nhất thế giới trong 25 năm liên tiếp. Năm 2019, có hơn 9.000 công ty có các công ty mẹ bên ngoài Hồng Kông hoạt động tại thành phố sôi động này, với hơn 1.500 công ty trong số đó là các Trụ sở khu vực... Nhiều công ty đã đặt các bộ phận chiến lược như bán hàng, điều hành, nghiên cứu và phát triển (R&D), trung tâm phân phối và ngân quỹ doanh nghiệp tại Hồng Kông.

Nền kinh tế thị trường tự do Hồng Kông được hỗ trợ bởi một môi trường kinh doanh chuyên nghiệp với chế độ thuế đơn giản, dòng vốn và thông tin miễn phí, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới và nguồn nhân lực đa kỹ năng.

Bên cạnh các công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp nhỏ và vừa nước ngoài đã có mặt ở Hồng Kông, ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp cũng chọn Hồng Kông làm bệ phóng cho việc mở rộng kinh doanh của mình.

 Đôi nét về hệ sinh thái khởi nghiệp Hồng Kông:

Từ năm 2014 - 2019, số lượng công ty khởi nghiệp ở Hồng Kông tăng khoảng 200%. Đến nay, có 3.184 công ty khởi nghiệp sử dụng 12.478 nhân viên tại 92 không gian làm việc chung, vườn ươm khởi nghiệp và các khu gia tốc khởi nghiệp.

Do mức thuế thấp, chính sách thị thực tiến bộ dành cho các tài năng công nghệ và có sự tài trợ của chính phủ cho các sáng kiến ​​công nghệ và đổi mới, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp đã đạt 720 triệu USD vào năm 2019. Bảy Kỳ lân công nghệ chính thức (Unicorn) cũng đã xuất hiện từ cộng đồng khởi nghiệp Hồng Kông.

Hồng Kông hấp dẫn như một trung tâm khởi nghiệp mở rộng trên nhiều ngành công nghiệp bao gồm Dịch vụ sáng tạo, Công nghệ tài chính, thương mại điện tử, Hậu cần, Công nghệ y tế, CNTT và truyền thông.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của các công ty khởi nghiệp có thể mở rộng và phát triển, chính phủ Hồng Kông cam kết nuôi dưỡng cộng đồng khởi nghiệp bằng cách hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư mạo hiểm tư nhân, tạo điều kiện áp dụng công nghệ và ứng dụng bằng sáng chế, cũng như hỗ trợ phát triển thị trường của các công ty khởi nghiệp thông qua các chương trình tài trợ tập trung vào ngành công nghiệp.

Là tổ chức đi đầu trong việc thu hút đầu tư nước ngoài tại Hồng Kông, Invest Hong Kong (InvestHK) đã đưa ra sáng kiến StartmeupHK, một trong những sáng kiến ​​thành công nhất ở châu Á nhằm giúp các nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp sáng tạo và có khả năng mở rộng từ khắp nơi trên thế giới mở rộng kinh doanh tại Hồng Kông. Thông qua Lễ hội StartmeupHK được tổ chức hàng năm đang bước vào năm thứ năm, các nhà đầu tư và khởi nghiệp tiềm năng được thu hút vào những ý tưởng, xu hướng và đổi mới mới nhất nhằm thúc đẩy sự hợp tác mới và châm ngòi cho các khoản đầu tư mới.

Được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 7 năm nay, Lễ hội Startmeup HK sẽ tập trung vào các chủ đề về công nghệ đổi mới lối sống và bán lẻ, hậu cần, thành phố thông minh, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, thể thao điện tử, công nghệ bất động sản, môi trường và bền vững. Sự kiện này cũnglà nơi diễn ra trận chung kết của Jumpstarter toàn cầu (cuộc thi khởi nghiệp trực tuyến lớn nhất thế giới do Alibaba và HSBC tài trợ) và WHub (cộng đồng khởi nghiệp lớn nhất Hồng Kông).

 __________________________________________________________________

 Giới thiệu về Invest Hồng Kông 

InvestHK là một bộ phận của Chính phủ Đặc khu hành chính Hồng Kông (HKSAR) chịu trách nhiệm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài thành lập và mở rộng tại Hồng Kông.

Tầm nhìn của chúng tôi là củng cố vị thế của Hồng Kông với tư cách là địa điểm kinh doanh quốc tế hàng đầu ở châu Á. Với mạng lưới nhân viên và đại diện ở nước ngoài có trụ sở tại 30 thành phố kinh doanh quan trọng trên toàn thế giới, chúng tôi mong muốn hỗ trợ các doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa, và các công ty đa quốc gia muốn thành lập văn phòng hoặc mở rộng kinh doanh hiện tại ở Hồng Kông.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và tư vấn miễn phí để hỗ trợ các công ty từ giai đoạn lập kế hoạch cho đến khi ra mắt và mở rộng kinh doanh.

Để tìm hiểu thêm về InvestHK và các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng truy cập www.investhk.gov.hk

Liên hệ với chúng tôi
 
Melvin Lee
Head, Investment Promotion
Invest Hong Kong
 

 

Ý kiến bạn đọc (0)