Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Kiến nghị giải quyết việc Chính quyền địa phương xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên gây khó khăn, không tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động

Chủ nhật, 15-12-2016 | 11:15:00 AM GMT+7 Bản in

Tên kiến nghị: Kiến nghị giải quyết việc Chính quyền địa phương xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên gây khó khăn, không tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động

Tình trạng: Chưa phản hồi

Đơn vị kiến nghị: Công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ lâm nghiệp, dược liệu Vũ Thị Hòa (thôn Đông Cầu, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc)

Công văn: , Ngày: 14/12/2016

Nội dung kiến nghị:

Công ty TNHH MTV thương mại và dịch vụ lâm nghiệp, dược liệu Vũ Thị Hòa được thành lập đầu năm 2016, ngành nghề sản xuất kinh doanh là trồng cây lâm nghiệp, dược liệu trên diện tích hoang hóa thuộc địa bàn xã Ngọc Thanh.

Quá trình hoạt động của Công ty khi tiến hành lập và triển khai dự án đầu tư trồng cây lâm nghiệp và dược liệu tại địa phương, Công ty không nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền, trái lại là việc gây khó khăn cho doanh nghiệp ngay từ thời gian đầu khởi sự. Cụ thể, Công ty liệt kê ra những sự vụ sau:

- Việc xin cấp Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh bị cơ quan đăng ký yêu cầu xử lý nhiều lần, cơ quan công an đề nghị họp xem xét việc cấp đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

- Việc ông Lê Văn Tân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Phúc Yên ra Văn bản số 351/UBND-Ttra ngày 31/3/2016 về giải quyết những sai phạm của bà Vũ Thị Hòa – Giám đốc Công ty. Nội dung văn bản có những sai trái nghiêm trọng do chưa có cơ sở pháp lý đã kết luận và nêu ý kiến gây khó khăn, ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp  

- Việc ông Đỗ Văn Chính – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ngọc Thanh ra Văn bản số 29/UBND-ĐC ngày 07/4/2016 để thực hiện Văn bản chỉ đạo số 351/UBND-TTra của Uỷ ban nhân dân thị xã Phúc Yên, mâu thuẫn với xác nhận Hợp đồng ngày 11/3/2011 trước đây của chính Ủy ban nhân dân xã Ngọc Thanh.

- Việc ông Phạm Hồng Quang – Phó chánh văn phòng Ủy ban nhân dân thị xã Phúc Yên ban hành Công văn số 411/UBND-QLĐT về việc “ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước đối với công trình xây dựng của hộ bà Vũ Thị Hòa tại thôn Đồng Tâm, xã Ngọc Thanh”, trên diện tích đất bà Vũ Thị Hòa đã nhận chuyển nhượng hợp pháp quyền sử dụng đất lâm nghiệp và đất ở, đang xây dựng nhà ở để trồng rừng và có kế hoạch trong thời gian tới sẽ trồng cây dược liệu.

- Việc đoàn kiểm tra bao gồm đội quản lý trật tự đô thị của thị xã Phúc Yên và xã Ngọc Thanh trong ngày 03/11/2016 liên tục yêu cầu vào Công ty TNHH MTV Vũ Thị Hòa để kiểm tra về xây dựng nhưng không có giấy tờ cho phép, mặc dù sau đó Công ty đã đồng ý tiếp đón 6 cán bộ đại diện cho đoàn và giải trình các câu hỏi của đại diện đoàn kiểm tra về nội dung xây dựng và mục đích xây dựng. Nhưng tới cuối ngày đoàn kiểm tra vẫn quay lại yêu cầu kiểm tra tiếp.

- Từ ngày 05/11/2016 tới nay, trước cổng Công ty TNHH MTV Vũ Thị Hòa luôn có đội cán bộ chiến sĩ công an và xe chuyên dụng đứng chốt kiểm tra giao thông, tuy nhiên không xử lý vi phạm giao thông mà có hành vi đe dọa những người đến Công ty làm việc và cung cấp nguyên vật liệu.

Những sự việc xảy ra làm cho hoạt động sản xuất của Công ty TNHH MTV Vũ Thị Hòa bị ngưng trệ, ảnh hưởng tới tâm lý của người lao động, làm giảm uy tín của Công ty với đối tác, người lao động và người dân địa phương.

Để bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty theo đúng chủ trương tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển đã nêu rõ tại Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Công ty kiến nghị:

1 - Lãnh đạo thị xã Phúc Yên, lãnh đạo xã Ngọc Thanh dừng các hoạt động gây ảnh hưởng đến Công ty và người lao động, đồng thời bố trí các buổi làm việc giữa hai bên để giải quyết các vấn đề chưa rõ làm thiệt hại tới quyền và lợi ích của Công ty;

2 - Các cơ quan Ban, Ngành của Trung ương cần vào cuộc để có ý kiến chỉ đạo kịp thời đối với vụ việc.

3 - Đề nghị cơ quan báo chí thu thập và cung cấp thông tin để góp phần bảo vệ doanh nghiệp theo pháp luật.


Đơn vị phản hồi: UBND Tỉnh Vĩnh Phúc

Công văn: , Ngày:

Nội dung trả lời:

Ý kiến bạn đọc (0)