Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Kiến nghị về thực hiện chính sách đóng BHXH, BHYT đối với lao động trong doanh nghiệp sản xuất Bánh Đậu Xanh:

Chủ nhật, 18-11-2016 | 10:34:00 AM GMT+7 Bản in

Tên kiến nghị: Kiến nghị về thực hiện chính sách đóng BHXH, BHYT đối với lao động trong doanh nghiệp sản xuất Bánh Đậu Xanh:

Tình trạng: Chưa phản hồi

Đơn vị kiến nghị: Hiệp hội Bánh Đậu Xanh tỉnh Hải Dương

Công văn: , Ngày: 14/11/2016

Nội dung kiến nghị:

Kiến nghị về thực hiện chính sách đóng BHXH, BHYT đối với lao động trong doanh nghiệp sản xuất Bánh Đậu Xanh:

Do lao động trong các cơ sở sản xuất Bánh Đậu Xanh chủ yếu là gói bánh thủ công, chủ yếu là lao động nữ, lao động thời vụ tranh thủ lúc nông nhàn, hoặc lao động được doanh nghiệp hợp đồng theo từng đơn hàng xuất khẩu, nên tình trạng lao động bỏ việc, nhảy việc khá phổ biến. Vì vậy việc bắt buộc doanh nghiệp phải đóng BHXH, BHYT ngay khi tạm tuyển thử việc hoặc tiếp nhận các lao động thời vụ là không phù hợp, không tương xứng với hình thức tham gia và đóng góp của người lao động. Ngoài ra doanh nghiệp còn luôn bị động về thay đổi danh sách người lao động và các biến động về sổ sách tính toán, thống kê với cơ quan bảo hiểm, dẫn tới thường xuyên phải đối chiếu để điều chỉnh, gây ra nhiều khó khăn, lãng phí về thời gian và công sức.

Hiệp hội kiến nghị Nhà nước có cơ chế phù hợp trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT đối với người lao động thời vụ và tranh thủ nông nhàn, là loại hình lao động phổ biến trong các doanh nghiệp sản xuất Bánh Đậu Xanh và tại các làng nghề truyền thống khác.


Đơn vị phản hồi: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Công văn: , Ngày:

Nội dung trả lời:

Ý kiến bạn đọc (0)