Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Liên kết và học hỏi trong chuyến đi thực tế chính trị xã hội tại VCCI của sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện

Thứ sáu, 15-03-2024 | 10:20:00 AM GMT+7 Bản in
Trước sự liên kết ngày càng sâu sắc giữa báo chí và doanh nghiệp, việc sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền đi thực tế và nghe báo cáo từ đại diện đến từ các doanh nghiệp truyền thông, tạp chí,… là điều cần thiết. Đáp ứng yêu cầu của học phần thực tế chính trị xã hội, Ban chủ nhiệm khoa Truyền thông đa phương tiện đã quyết định đưa sinh viên đi thực tế tại VCCI.

Sáng 14/3, mở đầu cho tuần thực tế chính trị, đoàn nghiên cứu thực tế chính trị xã hội của Học viện do TS. Nguyễn Thị Hằng Thu và ThS. Nguyễn Văn Hào dẫn đoàn đã có buổi nghe báo cáo tại Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp VCCI.

Buổi báo cáo có sự tham gia của 50 sinh viên K42 và các sinh viên song bằng thuộc chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện cùng hai thầy cô dẫn đoàn và các đại diện tại địa điểm thực tế.

Buổi trao đổi học hỏi của sinh viên khoa Truyền thông đa phương tiện

Về đại diện phía VCCI, có ông Nguyễn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch VCCI; ông Phạm Thái Lai - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Thông tin kinh tế (BIZIC); ông Nguyễn Linh Anh - Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch VCCI đã giới thiệu về lịch sử hình thành VCCI; chức năng, nhiệm vụ; mô hình tổ chức của VCCI.

Trong bài báo cáo của mình, ông Nguyễn Quang Vinh đã trình bày vô cùng chi tiết và sinh động về nội dung, quá trình phát triển, những điểm mạnh và một số định hướng tương lai của VCCI. Trong suốt quá trình 61 năm thành lập và phát triển, VCCI đã luôn được Đảng và Chính phủ ghi nhận rất nhiều với hàng loạt nỗ lực tham mưu không chỉ về những chính sách phát triển doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh mà quan trọng hơn là những tham mưu về các chính sách đối ngoại, đầu tư.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch VCCI phát biểu trong buổi làm việc

Ông Vinh cũng nhấn mạnh: “Năm 2024, bước vào năm thứ 3 của nhiệm kỳ Đại hội VII, VCCI đang tập trung triển khai 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 đột phá chiến lược. Bên cạnh đó, VCCI cũng đi đầu trong việc triển khai các mục tiêu trong Nghị quyết số 41 - NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới”.

Tiếp diễn buổi báo cáo, ông Phạm Thái Lai - Giám đốc BIZIC đã cho biết thêm về các hoạt động thúc đẩy hợp tác báo chí và doanh nghiệp, về vai trò và tổ chức của Trung tâm Truyền thông và Thông tin kinh tế, đơn vị trực thuộc của VCCI.

Ông Nguyễn Linh Anh - Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã trình bày về các hoạt động của cơ quan báo chí trực thuộc VCCI, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường kinh doanh.

Ông Nguyễn Linh Anh đã có những chia sẻ về các hoạt động báo chí

Tại phần 2 của buổi báo cáo, sinh viên của ngành Truyền thông đa phương tiện đã đưa ra những câu hỏi, phản hồi để diễn giả trả lời và làm rõ hơn các thông tin quan trọng. Sinh viên đã đặt ra các câu hỏi đánh giá của VCCI về vai trò của các sản phẩm truyền thông đa phương tiện trong việc hỗ trợ xây dựng,  quảng bá thương hiệu sản phẩm quốc gia và nâng cao uy tín dịch vụ, môi trường doanh nghiệp và dự định phát triển, mục tiêu và chiến lược trong thời gian sắp tới của VCCI.

Trao đổi và trả lời cho đoàn sinh viên, các đại diện bên phía VCCI đã đưa ra những giải đáp cụ thể, thực tế và sinh động giúp nhóm sinh viên có thể nắm bắt thêm nhiều thông tin bổ ích.

VCCI và đại diện đoàn nghiên cứu Học viện chụp ảnh kết thúc buổi thực tế

Kết thúc buổi thực tế, đại diện đoàn nghiên cứu Học viện Báo chí tuyên truyền, trưởng đoàn TS. Nguyễn Thị Hằng Thu đã có phát biển cảm ơn và tặng hoa chụp ảnh với bên VCCI. Buổi báo cáo kết thúc tốt đẹp đã giúp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Khoa hiểu thêm về các hoạt động truyền thông, hướng phát triển của các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Theo Bài: Thúy Hằng; Ảnh: Ngọc Linh

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)