Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Mua lại xe đấu giá, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu bị “soi“

Thứ tư, 19-07-2017 | 22:54:00 PM GMT+7 Bản in
Tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu chủ trì sáng 19.7, người phát ngôn Sở Y tế Bạc Liêu chính thức thông tin vụ giám đốc sở này đi xe Toyota Land Cruiser.

Cụ thể, bác sĩ Nguyễn Minh Tùng - Phó giám đốc, người phát ngôn của Sở Y tế Bạc Liêu khẳng định, ông Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu không phải người tham gia đấu giá mà mua lại của ông Trịnh Quốc Thắng - người trúng giá khi tham gia đấu giá chiếc xe nói trên.

Ông Tùng cho biết, nguồn gốc chiếc xe này được nhận viện trợ từ tổ chức SIDA từ năm 1998. Thời điểm đó Bạc Liêu nhận về theo giá khai của hải quan có giá 900 triệu đồng, thông tin giá xe trên 2 tỉ đồng là không chính xác. Khi nhận về, xe được giao cho Trung tâm Y tế dự phòng quản lý. Chạy một thời gian, xe rất hao xăng (25 lít/100km) đơn vị không có tiền đổ xăng.

Từ năm 2013, chiếc xe này không còn lưu hành. Ngày 19.11.2015, Sở Tài chính có tờ trình xin thanh lý và đã được UBND tỉnh đồng ý. Theo tính toán của Sở Tài chính, giá trị còn lại của tài sản 0 đồng. Tuy nhiên, để đúng thủ tục quản lý, thanh lý tài sản công, Trung tâm Y tế dự phòng, Sở Y tế thuê đơn vị thẩm định giá và cho tiến hành bán đấu giá công khai với giá 50 triệu đồng.

Khi bán đấu giá, ông Trịnh Quốc Thắng trúng giá với giá trị 52 triệu đồng, cao hơn mức khởi điểm 2 triệu đồng.

Ông Bùi Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở TTTT Bạc Liêu cho biết, sau khi có thông tin, sở đã chủ động làm việc với Sở Y tế kiểm tra lại các quy trình bán đấu giá liên quan đến chiếc xe này. Ông Toàn cho biết, quy trình từ thẩm định, đến bán đấu giá đều thực hiện đúng quy định của pháp luật. Việc có dư luận cho rằng ông Nam mua xe đấu giá giá rẻ là không chính xác. Bởi ông Nam không tham gia đấu giá mà mua lại.

Liên quan đến vấn đề này, BS Tùng cũng thông tin thêm, sau khi mua chiếc Toyota Land Cruiser của ông Thắng, do xe quá cũ, nên sau khi mang về, BS Nam phải bỏ thêm gần 200 triệu đồng sửa chữa, nâng cấp, xe mới chạy được.

Theo Báo lao động

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)