Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp ngành cà phê trong nền kinh tế số

Thứ hai, 29-11-2021 | 19:05:00 PM GMT+7 Bản in
VCCI phối hợp với Tập đoàn Meta (Facebook) tổ chức Hội thảo “Các giải pháp phục hồi kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp ngành cà phê trong nền kinh tế số” tại Đắk Lắk.

Sự kiện này là một hoạt động trong chương trình Boost with Facebook được VCCI thực hiện tại Việt Nam và là cam kết của Facebook trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển trong nền kinh tế số.


Bà Trần Thị Thanh Tâm - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hỗ trợ DNNVV, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo trực tuyến “Các giải pháp phục hồi kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp ngành cà phê trong nền kinh tế số” tại Đắk Lắk được tổ chức nhằm tìm kiếm những sáng kiến, giải pháp giúp các doanh nghiệp ngành cà phê phục hồi kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và ứng dụng công nghệ số trong sản xuất và tiêu thụ cà phê. Hội thảo cũng là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, chính quyền địa phương, các chuyên gia, các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk cùng thảo luận và đưa ra các giải pháp nhằm hỗ trợ thúc đẩy liên kết, phát triển chuỗi giá trị cà phê trong nền kinh tế số.

Bà Trần Thị Thanh Tâm – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, VCCI khẳng định: “Để thích ứng linh hoạt với tình hình mới, bên cạnh những chính sách hỗ trợ của Chính phủ, việc các doanh nghiệp ngành cà phê chủ động đổi mới sáng tạo mô hình kinh doanh trên nền tảng công nghệ số, chuyển đổi số, gia tăng xu hướng chuyển dịch thị trường, liên kết phát triển theo chuỗi giá trị, đổi mới mẫu mã, bao bì sản phẩm, xây dựng thương hiệu để tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm là một trong những hướng đi và giải pháp cần thiết để phát triển bền vững ngành cà phê trong thời gian tới”.

Ông Ruici Tio - Quản lý Chương trình Chính sách, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Tập đoàn Meta (Trước đây là Tập đoàn Facebook) chia sẻ “Tập đoàn Meta (Trước đây là Tập đoàn Facebook) tự hào là đối tác lâu năm của SME-PC thực hiện chương trình Boost with Facebook tại Việt Nam từ năm 2017 đến nay. Thông qua quan hệ đối tác này, chúng tôi mang tới những nguồn tài nguyên, các khóa đào tạo miễn phí nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình chuyển đổi số, đồng thời giúp họ thích nghi và phát triển doanh nghiệp trong thời điểm quan trọng này.

Ông Ruici Tio cũng chia sẻ: "Hội thảo ngày hôm nay tại Đắk Lắk là chương trình tập trung dành riêng cho ngành cà phê đầu tiên mà chúng tôi thực hiện và qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực này chuyển đổi trực tuyến, ứng dụng các công cụ số để đổi mới và thử nghiệm các ý tưởng mới, đồng thời tận dụng sức mạnh của việc xác định đối tượng chính xác thông qua quảng cáo để tiếp cận khách hàng mới và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Chúng tôi rất vui được tiếp tục mở rộng chuỗi chương trình đào tạo này trong năm nay và vào năm 2022”.


Ông Ruici Tio – Quản lý Chương trình Chính sách, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Tập đoàn Facebook (Nay là Tập đoàn Meta)

Hội thảo đã thu hút sự tham dự của hơn 100 đại biểu từ các cơ quan chính quyền địa phương, các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp và các doanh nghiệp ngành cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh lân cận.

Điều này cho thấy, các doanh nghiệp ngành cà phê đang rất quan tâm tìm kiếm các giải pháp để phục hồi và phát triển kinh doanh trong giai đoạn hiện nay, và các đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi cho các diễn giả liên quan đến các cách phát triển doanh nghiệp trong nền kinh tế số và ứng dụng công nghệ số để phục hồi sản xuất kinh doanh; các giải pháp về mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng trong giai đoạn hiện nay; chiến lược phát triển ngành cà phê của Việt Nam trong thời gian tới...


Các điểm cầu tại Hà Nội, Đắk Lắk và Singapore

Đây là năm thứ 5, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa – VCCI hợp tác với Tập đoàn Meta (Trước đây là Tập đoàn Facebook)  triển khai Chương trình Boost with Facebook tại Việt Nam.

Đến nay, Chương trình đã triển khai 06 diễn đàn trực tiếp; 03 hội thảo trực tuyến; 68 khóa đào tạo trực tiếp; 29 khóa đào tạo trực tuyến; Xây dựng 07 câu chuyện kinh doanh thành công đã sử dụng Facebook của các học viên đã từng tham gia lớp học của Chương trình; hỗ trợ 01 doanh nghiệp tín dụng quảng cáo (ads credit) nhằm giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn Covid 19...

Bên cạnh đó, Tập đoàn Meta (Trước đây là Tập đoàn Facebook) cũng phối hợp chặt chẽ với các tổ chức địa phương, DNNVV và khởi nghiệp để tư vấn cho họ cách nắm bắt cơ hội để tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trong nền kinh tế số.

Theo Tạp Chí Diễn Đàn Doanh nghiệp

https://diendandoanhnghiep.vn/nang-cao-nang-luc-canh-tranh-cho-doanh-nghiep-nganh-ca-phe-trong-nen-kinh-te-so-211816.html

 

Ý kiến bạn đọc (0)