Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Nền tảng kiểm thử phần mềm Việt Nam gọi vốn được 14 triệu USD

Thứ hai, 09-11-2020 | 11:49:00 AM GMT+7 Bản in
Nguồn lực từ 14 triệu USD vốn đầu tư đã giúp Kobiton thâu tóm công ty Mobile Labs của Mỹ.

Kobiton, nền tảng kiểm thử phần mềm trên thiết bị di động, vừa công bố nhận khoản đầu tư 14 triệu USD và quyết định mua lại công ty Mobile Labs. Thương vụ này góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng kiểm thử, đồng thời rút ngắn thời gian đưa ứng dụng di động ra thị trường.

Để tài trợ cho thương vụ sáp nhập này, Kobiton đã gọi vốn thành công 14 triệu USD từ BIP Capital và nhà đầu tư mới - Fulcrum Equity Partners, cùng sự hỗ trợ của các nhà đầu tư KMS Technology, Kinetic Ventures, Jon Hallett và Ken Walters.

Ông Kevin Lee, Giám đốc điều hành của Kobiton cho biết mô hình triển khai linh hoạt cùng công nghệ kiểm thử trí tuệ nhân tạo (AI) của Kobiton kết hợp với việc triển khai thiết bị tại chỗ của Mobile Labs, sẽ giúp giải pháp kiểm thử di động của công ty toàn diện hơn.

Ông Dan McFall, Giám đốc điều hành của Mobile Labs tự tin rằng Mobile Labs kết hợp với Kobiton sẽ cung cấp một nền tảng lưu trữ tại chỗ, trên đám mây hoặc một giải pháp kết hợp cho các doanh nghiệp "với yêu cầu 'khắt khe' nhất trên thế giới".

Các kỹ sư của Kobiton làm việc tại văn phòng đặt trong vườn ươm khởi nghiệp Upstar Labs, TP HCM. Ảnh: Trang Lê.
 Các kỹ sư của Kobiton làm việc tại văn phòng đặt trong vườn ươm khởi nghiệp Upstar Labs, TP HCM. Ảnh: Trang Lê.

Việc gọi vốn thành công của Kobiton và thương vụ sáp nhập Mobile Labs diễn ra trong bối cảnh đại dịch khiến nhu cầu số hóa của các doanh nghiệp tăng tốc. Jim Douglass, Đại diện Fulcrum Equity Partners, cho rằng doanh nghiệp ngày nay ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào kênh di động để đẩy mạnh doanh thu hoặc cải thiện hoạt động sản xuất, và chính điều này đòi hỏi sự đầu tư mạnh mẽ hơn vào việc hoàn thiện trải nghiệm trên nền tảng di động. Ông Dan Drechsel, Đại diện BIP Capital, cũng cho rằng làn sóng số hóa và sự ưu tiên các công nghệ di động đang tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kiểm thử phần mềm di động như Kobiton.

Kobiton là sản phẩm do công ty KMS Technology sáng lập, đầu tư và phát triển từ năm 2016. Đội ngũ kỹ thuật vận hành Kobiton đang làm việc tại Việt Nam với hơn 50 kỹ sư và chuyên viên ngành phần mềm. Nền tảng này đang được sử dụng bởi hơn 60.000 kỹ sư lập trình và kiểm thử trên toàn thế giới.

Ông Hà Ngọc Vĩnh Du, Giám đốc điều hành Kobiton tại Việt Nam cho rằng thương vụ sáp nhập Mobile Labs là tín hiệu tích cực cho thị trường công nghệ Việt Nam nói chung, và thị trường kiểm thử phần mềm di động nói riêng. "Đây là cơ hội và cũng là sự khẳng định tài năng của các kỹ sư Việt với cộng đồng công nghệ quốc tế", ông nói.

Theo Viễn Thông(Vnexpress)

https://vnexpress.net/nen-tang-kiem-thu-phan-mem-viet-nam-goi-von-duoc-14-trieu-usd-4188363.html

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)