Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Người dân thế giới muốn biết gì về bầu cử Tổng thống Mỹ

Thứ tư, 09-11-2016 | 08:42:00 AM GMT+7 Bản in
VOV.VN - Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là đề tài được cả thế giới quan tâm và chú ý dõi theo.

Quá trình vận động tranh cử của hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ kéo dài đã khiến chính những cử tri Mỹ cảm thấy mệt mỏi nhưng càng đến thời điểm gần ngày bầu cử chính thức, lượng người tìm kiếm thông tin về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lại tăng vọt, đặc biệt không chỉ từ Mỹ mà còn từ khắp nơi trên thế giới.

nguoi dan the gioi muon biet gi ve bau cu tong thong my hinh 1
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là đề tài được cả thế giới quan tâm và chú ý dõi theo. (Ảnh: AFP)

CNN dẫn số liệu từ Google cho biết, trong tuần qua, lượng người tìm kiếm thông tin về bầu cử Mỹ đã tăng đột biến, đặc biệt là từ Canada, Uganda, Ghana, Ireland và Nigeria – đây là các quốc gia quan tâm nhất đến cuộc bầu cử Mỹ thông qua công cụ tìm kiếm Google trong 7 ngày qua.

Theo những số liệu thống kê này, có thể thấy, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tiếp tục là đề tài được cả thế giới quan tâm và chú ý dõi theo.

Châu Âu

Người dân Ireland muốn biết kết quả những gì họ đã đặt cược. Việc tìm kiếm liên quan đến tỷ lệ ủng hộ hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ và một trang web cá cược nổi tiếng là từ khóa chính suốt tuần qua ở Ireland.

Lượng tìm kiếm từ khóa "Trump giành chiến thắng" tăng 5.000%, có thể là do những người đã đặt cược cảm thấy hối tiếc vì quyết định của mình. Trong khi đó, một trang web đặt cược đã nhận được 1,1 triệu USD tiền cược cho bà Clinton giành chiến thắng.

Châu Á

Tại Singapore, người dân nước này quan tâm đến tất cả những gì liên quan đến bà Clinton, đồng USD. Người Singapore tìm kiếm thông tin về cuộc điều tra bê bối email của bà Clintong cũng như tác động của bầu cử Mỹ tới chỉ số Down Jones và giá cổ phiếu của Groupon.

Khi xuất hiện tin tức Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở cuộc điều tra mới về vụ bê bối email của bà Clinton, chỉ số Dow Jones ngay tức giảm 125 điểm nhưng đã tăng trở lại sau khi có thông báo của FBI rằng, không đủ căn cứ cáo buộc hình sự với cựu Ngoại trưởng Mỹ.

Hầu hết các nhà đầu tư ở Singapore đều hy vọng chiến thắng sẽ thuộc về bà Clinton.

Châu Phi

Tại Ghana, người dân nước này muốn biết chính xác thời điểm diễn ra bầu cử Mỹ và tìm kiếm thông tin thống kê về các cuộc bầu cử gần đây. Trong khi đó, ở Nigeria, mọi người lại tìm kiếm “thông tin mới nhất về bà Hillary Clinton”.

Australia

Người Australia không muốn bỏ lỡ các kết quả cập nhật của cuộc bầu cử vì đây là đất nước có khá nhiều múi giờ và họ muốn chắc chắn không bị nhầm lẫn về thời điểm diễn ra bầu cử ở Mỹ.

Trong khi ở New Zealand, từ khóa tìm kiếm chủ yếu là Giám đốc FBI James Comey và bê bối email của bà Clinton. Cũng giống như ở Ireland, người New Zealand quan tâm đến khoản tiền họ đặt cược cho người chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Mỹ.

Bắc Mỹ

Người Canada chủ yếu quan tâm đến bà Clinton, sau đó đến James Comey, FBI và bê bối email cá nhân của bà Clinton – vụ việc vốn đã được giải quyết êm đẹp hồi đầu tuần này khi FBI  tuyên bố bảo lưu kết luận hồi tháng 7 rằng, bà Hillary Clinton sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan tới vụ bê bối thư điện tử./.

Theo Hùng Cường/VOV.VN

 

 

Ý kiến bạn đọc (0)