Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020

Những hàng quán nào được hoạt động sau chỉ đạo của UBND TPHCM?

Thứ năm, 26-03-2020 | 15:01:00 PM GMT+7 Bản in
Các nhà hàng, cơ sở phục vụ ăn uống có khả năng phục vụ trên dưới 30 người có thể hoạt động nhưng không được tập trung đông quá 10 người một bàn và phải giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5m – 2m.

Theo chỉ đạo của UBND TPHCM, từ 18h ngày 24.3 đến hết 31.3, tạm dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở dịch vụ ăn uống có quy mô phục vụ từ 30 người trở lên, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc.

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc tiêu chí 30 người trở lên được định lượng như thế nào, nếu chủ nhà hàng chủ động đón dưới 30 người, khách vào rải rác thì có được hoạt động không, chỉ nhà hàng phải tạm ngừng hay cả những quán xá bình dân?

Về việc này, ngày 25.3, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố có công suất phục vụ trên 30 khách bắt buộc phải đóng cửa.

Những cơ sở dưới công suất 30 người nếu phục vụ thì không được tập trung đông quá 10 người một bàn và phải giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5m – 2m. Nếu nơi nào phục vụ quá công suất này trong cùng một thời điểm thì chính quyền địa phương phải đóng cửa.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Riêng cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp suất ăn sẵn cho các nơi khác (không phục vụ tại chỗ). Các bếp ăn tập thể, căn tin của các cơ quan, bệnh viện, cơ sở làm việc hoặc cơ sở sản xuất kinh doanh, khách sạn,... vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5m – 2m. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM khuyến cáo tốt nhất là phục vụ tại mỗi địa điểm dưới 30 người tại một thời điểm.

Theo MINH QUÂN(Báo Lao động)

Ý kiến bạn đọc (0)